Dịch COVID-19 tại Ai Cập, Saudi Arabia tiếp tục diễn biến phức tạp

Thủ tướng Ai Cập cảnh báo nước này có thể chứng kiến một làn sóng bùng phát dịch bệnh mới, trong khi Saudi Arabia mở chiến dịch nâng cao nhận thức trong dân chúng.
Dịch COVID-19 tại Ai Cập, Saudi Arabia tiếp tục diễn biến phức tạp ảnh 1Khử trùng tại kim tự tháp Giza. (Ảnh: Getty)

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, Bộ Y tế Ai Cập ngày 2/6 cho biết nước này đã ghi nhận số ca tử vong trong ngày do COVID-19 cao kỷ lục với 47 trường hợp. Nước này cũng ghi nhận thêm 1.152 trường hợp nhiễm bệnh mới, ngày thứ 6 số bệnh nhân vượt quá con số 1.000.

Như vậy, tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 ở quốc gia Bắc Phi này hiện lên đến 27.536 người, trong khi số ca tử vong là 1.052 người. Ai Cập cũng đã có thêm 380 bệnh nhân mắc COVID-19 được điều trị khỏi bệnh và được ra viện.

Trước đó, Thủ tướng Mostafa Madbouly nhận định nước này có khả năng chứng kiến một làn sóng bùng phát dịch mới.

Bộ Y tế Saudi Arabia cho biết trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận thêm 1.869 ca nhiễm mới và 24 ca tử vong. Thủ đô Riyadh tiếp tục là thành phố ghi nhận số ca nhiễm mới cao nhất trong ngày với 556 trường hợp, tiếp theo là Mecca với 300 trường hợp và Jeddah với 279 trường hợp.

Bộ Y tế Saudi Arabia đã phát động chiến dịch trên toàn quốc về nâng cao nhận thức trong dân chúng về tầm quan trọng của thực hiện các bước phòng ngừa để đưa cuộc sống trở lại bình thường, hạn chế các ca nhiễm mới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục