Đình Trọng: 'U23 Việt Nam sẽ làm mọi điều để có thể đi tiếp'

Trung vệ Trần Đình Trọng khẳng định U23 Việt Nam sẽ dồn sức, tập trung cao độ cho trận đấu với U23 Triều Tiên tại lượt trận cuối cùng bảng D vòng chung kết U23 châu Á 2020 để có thể đi tiếp.
U23 Việt Nam không còn quyền tự quyết ở bảng D vòng chung kết U23 châu Á. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)
U23 Việt Nam không còn quyền tự quyết ở bảng D vòng chung kết U23 châu Á. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)

Chia sẻ về cơ hội vượt qua vòng bảng của tuyển U23 Việt Nam tại U23 châu Á 2020, trung vệ Đình Trọng cho hay: "Trận tới với U23 Triều Tiên, toàn đội sẽ tập trung cao độ. Dù là có quyền tự quyết hay không, chúng tôi cũng sẽ cố gắng để thi đấu tốt nhất và giành kết quả có lợi."

U23 Việt Nam gặp khó khăn sau trận hoà 0-0 với U23 Jordan ở lượt trận thứ hai bảng D tối 13/1. Đoàn quân huấn luyện viên không còn quyền tự quyết cho tấm vé đi tiếp. 

Ở vòng đấu cuối cùng, U23 Việt Nam buộc phải thắng U23 Triều Tiên và chờ đợi kết quả của cặp đấu còn lại giữa U23 Jordan với U23 UAE để biết có thể vượt qua vòng bảng hay không. 

Đình Trọng: 'U23 Việt Nam sẽ làm mọi điều để có thể đi tiếp' ảnh 1Trung vệ Đình Trọng khẳng định sẽ làm mọi điều để giúp U23 Việt Nam giành quyền đi tiếp tại U23 châu Á 2020. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)

Tại vòng chung kết U23 châu Á này, U23 Việt Nam chơi không tệ nhưng cũng không hề tốt khi bộc lộ những điểm yếu với hàng tấn công và ở hệ thống chiến thuật. 

Trận đấu với U23 Jordan vừa qua, toàn đội không thể ghi bàn trong khi hàng phòng ngự liên tục mắc lỗi. 

Huấn luyện viên Park Hang-seo đã phải có nhiều lần điều chỉnh vị trí trung vệ, hậu vệ cánh ở trận này, điều rất hiếm khi xảy ra. Dưới thời ông Park , hàng phòng ngự luôn được xây dựng vững chắc và ít có thay đổi trong hệ thống đã được định hình. 

Thẳng thắn nói về những điểm yếu của U23 Việt Nam, trung vệ Đình Trọng cho hay: "U23 Việt Nam bắt nhịp hơi chậm một chút so với đối thủ. Nhưng những phút về sau toàn đội đã tập trung, kiểm soát lại thế trận và chơi tốt hơn. U23 Jordan sở hữu các tiền đạo rất tốt. Thật sự họ đã gây rất nhiều khó khăn cho chúng tôi." 

Đình Trọng và đồng đội sẽ có 2 ngày chuẩn bị trước khi bước vào trận đấu với U23 Triều Tiên ở lượt trận cuối bảng D vòng chung kết U23 châu Á 2020 ngày 16/1 tới. 

U23 Triều Tiên đã chắc chắn bị loại khi chưa điểm số nào sau hai lượt trận. Thế nhưng, U23 Việt Nam tuyệt đối không được chủ quan để hướng tới một chiến thắng với tỷ số cách biệt./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục