Diva Mỹ Linh chạy bộ vì trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh

Các gương mặt nghệ sỹ nổi tiếng, truyền cảm hứng như ca sỹ Mỹ Linh, Bảo Trâm sẽ trở thành gương mặt đại sứ, đồng hành với chương trình “Chạy vì trái tim 2017.”
Diva Mỹ Linh chạy bộ vì trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh ảnh 1Mỹ Linh là nữ nghệ sỹ tích cực tham gia hoạt động cộng đồng và đồng hành nhiều năm với chương trình. (Ảnh: BTC)

Các gương mặt nghệ sỹ nổi tiếng, truyền cảm hứng như ca sỹ Mỹ Linh, Bảo Trâm sẽ trở thành gương mặt đại sứ, đồng hành với chương trình “Chạy vì trái tim 2017.” 

“Chạy vì trái tim 2017” là chương trình chạy bộ gây quỹ từ thiện thường niên cho các trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh, được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2013 tại Thành phố Hồ Chí Minh và 2015 tại Hà Nội.

Sau 4 năm hoạt động đã gây quỹ được 7,9 tỷ đồng và cứu sống 338 trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh. Tại Hà Nội, chương trình lần đầu được tổ chức vào năm 2015, thu hút hơn 5.000 người tham gia, gây quỹ được hơn 1 tỷ đồng, giúp phẫu thuật tim cho 48 trẻ em nghèo.

Năm 2016, “Chạy vì trái tim” tiếp nối tại Hà Nội, thu hút gần 10.000 người tham dự, gây quỹ được gần 2,7 tỷ đồng, giúp đỡ cho 120 trẻ em nghèo mắc bệnh tim tại Việt Nam.

Năm nay, để cộng đồng có dịp tiếp tục chung tay cứu giúp thêm nhiều bệnh nhi không may có hoàn cảnh khó khăn, chương trình sẽ được Quỹ Nhịp Tim Việt Nam đồng hành cùng Gamuda Land tổ chức vào Chủ Nhật, ngày 3/12 tại Công viên Yên Sở.

Bệnh tim bẩm sinh ở trẻ em là dị tật gây ra nhiều hậu quả nặng nề, nó gây suy tim nhanh chóng và gây nguy hiểm đến tính mạng, đồng thời gây ra sự chậm, kém phát triển về thể chất và tinh thần. Nếu phát hiện sớm và kịp thời điều trị bệnh tim cho các bé, hoàn toàn có cơ may mang lại sự phát triển bình thường về thể chất và tinh thần cho các em.

Tất cả cộng đồng, ở mọi lứa tuổi đều có thể tham gia chạy, trở thành một “vận động viên thiện nguyện” với mong muốn gây quỹ phẫu thuật tim cho bệnh nhi nghèo. Toàn bộ số tiền thu được gồm tiền tài trợ từ các Nhà tài trợ và tiền đóng góp từ người tham gia sẽ được trao cho Quỹ Nhịp tim Việt Nam khi Ngày hội kết thúc.

Đây cũng là cơ hội hiếm có để gặp gỡ, giao lưu trực tiếp, đồng hành cùng các nghệ sỹ, người nổi tiếng như Mỹ Linh, Bảo Trâm, Duy Khoa… trên suốt quãng đường chạy xung quanh công viên của quần thể xanh Gamuda City.

Diva Mỹ Linh chạy bộ vì trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh ảnh 2Ca sỹ Bảo Trâm sau thời gian vắng bóng để hoàn thành trọng trách sinh nở, cũng trở lại đồng hành cùng chương trình. (Ảnh: BTC)

Việc lựa chọn Công viên Yên Sở, vốn là địa điểm thư giãn, vui chơi ngoài trời yêu thích của người dân Thủ đô, làm nơi tổ chức “Chạy vì trái tim” năm nay sẽ mang lại cho các gia đình buổi hoạt động ngoại khóa đáng nhớ. Sự kiện vừa là cơ hội thiện nguyện, vừa góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về phong cách sống xanh, khỏe mạnh và thân thiện với môi trường, gieo mầm yêu thương vào trái tim của mỗi trẻ em, những mầm non tương lai của đất nước.

“Chạy vì trái tim” là chương trình chạy phi lợi nhuận, với mục tiêu kết nối và phát triển phong trào chạy bộ không chỉ cho riêng cộng đồng chạy bộ tại Hà Nội mà cho tất cả những người quan tâm tới việc rèn luyện sức khỏe, những người nước ngoài đang sinh sống và làm việc khắp cả nước.

Toàn bộ số tiền thu được từ giải sẽ được đóng góp vào Quỹ nhịp đập trái tim của tổ chức Vina Capital Foundation./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục