Ca sỹ Mỹ Linh, Đàm Vĩnh Hưng sẽ tham gia "Chạy vì trái tim"

Ngày hội từ thiện Gamuda 2016 "Chạy vì trái tim" sẽ diễn ra tại Celadon City, Thành phố Hồ Chí Minh lúc 7 giờ ngày 6/11 và tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, lúc 14 giờ chiều 3/12.
Ca sỹ Mỹ Linh, Đàm Vĩnh Hưng sẽ tham gia "Chạy vì trái tim" ảnh 1Các văn nghệ sỹ tại buổi công bố chương trình 'Chạy vì trái tim 2016.' (Ảnh: An Hiếu/Vietnam+)

Ngày hội từ thiện Gamuda 2016 "Chạy vì trái tim" sẽ diễn ra tại Celadon City, Thành phố Hồ Chí Minh lúc 7 giờ ngày 6/11 và tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, lúc 14 giờ chiều 3/12.

Qua 3 lần tổ chức, chương trình "Chạy vì trái tim" đã thu hút hơn 28.000 người tham dự, gây quỹ gần 5 tỷ đồng và giúp cho 218 trái tim bé nhỏ khỏe mạnh, mang đến cho các em một cuộc sống bình thường như bao người.

Theo ban tổ chức, không chỉ đề cao ý nghĩa nhân văn, chương trình tuyên truyền ý thức rèn luyện thể thao cho mọi người, giảm nguy cơ mắc bệnh tim đồng thời góp phần gây quỹ giúp những trẻ em bị bệnh tim có hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền đất nước.

Năm nay, chương trình sẽ tiếp tục lan tỏa thông điệp "Chạy vì trái tim chúng ta vui khỏe-Các trẻ hồi sinh" một cách mạnh mẽ hơn, với sự hỗ trợ và tham gia nhiệt tình của Đại sứ Chạy vì trái tim - Diva Mỹ Linh, ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng, người mẫu Xuân Lan, MC Tùng Leo, ca sỹ Trọng Hiếu Idol, diễn viên Diễm My 9X, ca sỹ Hòa Minzy, diễn viên Thanh Tâm, ca sỹ Rocker Nguyễn, người mẫu Trương Minh Xuân Thảo...

Ca sỹ Mỹ Linh, Đại sứ thiện chí của chương trình, chia sẻ “Chạy vì trái tim” là một chương trình thật sự có ý nghĩa, hỗ trợ các trẻ em nghèo bị bệnh tim để các em có cơ hội tiếp tục đến trường, hòa nhập với cộng đồng và biến ước mơ của các em thành sự thật.

Ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng cho biết: "Đây là lần đầu tiên tôi vinh dự được góp phần nhỏ bé vào chương trình đầy ý nghĩa này. Trong khả năng của mình, tôi hy vọng mọi người sẽ đến tham gia chương trình thật đông."

Theo thống kê của Bộ Y tế, mỗi năm có khoảng 12.000 trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh, trong đó chỉ có 6.000 trẻ em được điều trị, số còn lại phải chờ, thậm chí tử vong trước lúc phát hiện bệnh.

Tỷ lệ tử vong do bệnh tim mạch chiếm tỷ lệ rất lớn, chiếm khoảng 15% tổng số ca tử vong trong thời kỳ sơ sinh. Đa số các ca tử vong do căn bệnh này xảy ra trong 2 năm đầu. Tuy nhiên, nếu được chẩn đoán và phẫu thuật kịp thời, tỷ lệ các em được cứu sống là rất cao.

"Chạy vì trái tim" là sự kiện thường niên do Gamuda Land phối hợp với Chương trình Nhịp tim Việt Nam (Heartbeat Vietnam) thuộc Quỹ từ thiện VinaCapital tổ chức./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục