Đoạn Quốc lộ 1 tránh Biên Hòa mang tên đường Võ Nguyên Giáp

Điểm đầu của đường Võ Nguyên Giáp đấu nối với Quốc lộ 1A tại xã Bình Minh, huyện Trảng Bom; điểm cuối giao với Quốc lộ 51.
Đoạn Quốc lộ 1 tránh Biên Hòa mang tên đường Võ Nguyên Giáp ảnh 1Đường Võ Nguyên Giáp của tỉnh Đồng Nai trong ngày gắn biển đặt tên đường. (Ảnh: Sỹ Tuyên/Vietnam+)

Ngày 4/10, tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lễ đặt tên đoạn Quốc lộ 1 tránh thành phố Biên Hòa là đường Võ Nguyên Giáp.

Việc đặt tên đường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp thể hiện tình cảm sâu sắc và là nguyện vọng của cán bộ, quân và dân tỉnh Đồng Nai đối với Đại tướng.

Điểm đầu của đường Võ Nguyên Giáp đấu nối với Quốc lộ 1A tại xã Bình Minh, huyện Trảng Bom; điểm cuối giao với Quốc lộ 51, tại phường Long Bình, thành phố Biên Hòa. Tổng chiều dài của đường Võ Nguyên Giáp là 12,2 km.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai cho rằng, việc đặt tên đường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp không chỉ đáp ứng yêu cầu cho công tác quản lý nhà nước, quản lý về kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh trên địa bàn, mà còn góp phần xây dựng nét đẹp truyền thống lịch sử, văn hóa dân tộc, giáo dục truyền thống yêu nước, cách mạng cho các tầng lớp nhân dân.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp có nhiều công lao to lớn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, là người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị Đại tướng đầu tiên, Tổng tư lệnh Quân đội nhân dân Việt Nam; được nhân dân yêu mến, kính trọng, bạn bè quốc tế ngưỡng mộ; là niềm tự hào của các thế hệ cán bộ, chiến sỹ toàn quân và của nhân dân./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục