Doanh nghiệp Hàn Quốc trao 115 suất học bổng tới sinh viên nghèo, học giỏi

Tại Lễ trao học bổng, hơn 60 doanh nghiệp Hàn Quốc đã trao học bổng cho 115 em sinh viên được tiến cử của mộ số bộ, ngành, tỉnh và thành phố, với tổng giá trị 1,15 tỷ đồng.

Ngày 29/11, tại Hà Nội, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam cùng Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (KORCHAM) đồng tổ chức sự kiện “Ngày hội trách nhiệm xã hội Doanh nhân Hàn Quốc (CSR)” và Lễ trao học bổng “Chung tay chia sẻ” năm 2023.

Tại Lễ trao học bổng, hơn 60 doanh nghiệp Hàn Quốc đã trao học bổng cho 115 em sinh viên được tiến cử bởi: Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Bộ Công Thương, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Công an, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, Bộ Ngoại giao, Sở ngoại vụ tỉnh Quảng Trị…, với tổng giá trị 1,15 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng cho rằng những đóng góp cho xã hội của các doanh nghiệp Hàn Quốc trong một năm qua là những nghĩa cử cao đẹp, đóng góp cho sự phát triển của xã hội, đất nước và người dân Việt Nam, thể hiện đúng tinh thần và trách nhiệm phát triển bền vững, bao trùm của cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc trên thế giới và tại Việt Nam.

Trong bối cảnh thế giới đang biến chuyển nhanh, khó lường, Chính phủ Việt Nam hết sức coi trọng và chủ trương tăng cường hơn nữa quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện với Hàn Quốc, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Hàn Quốc yên tâm hoạt động, sản xuất, kinh doanh và đầu tư lâu dài tại Việt Nam.

Trên cơ sở nền tảng quan hệ song phương hết sức tốt đẹp, với tiềm năng, dư địa to lớn để hợp tác, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hằng cũng bày tỏ mong muốn KOCHAM và các doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp tục mở rộng quy mô đầu tư, mang lại công ăn việc làm và tạo các điều kiện tốt nhất cho người lao động Việt Nam làm việc tại các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Choi Young-sam chia sẻ: “Kể từ khi hai nước thiết lập Quan hệ Ngoại giao vào năm 1992, kim ngạch thương mại hai chiều đã tăng 175 lần và Hàn Quốc trở thành nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam. Trong khoảng thời gian 30 năm, hai nước đã trở thành những đối tác quan trọng, không thể thiếu của nhau không chỉ trong lĩnh vực kinh tế mà còn trên tất cả các lĩnh vực, bao gồm cả văn hóa, xã hội, đồng thời hai bên cam kết cùng nỗ lực để trở thành những người bạn trân quý của nhau trong tương lai.”

Thông qua sự kiện, Đại sứ cũng hy vọng Chính phủ Việt Nam hỗ trợ tích cực để chương trình trở thành nền tảng vững chắc cho mục tiêu “Trở thành nước phát triển vào năm 2045” của Việt Nam, cũng như môi trường kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc trong năm tới sẽ ngày càng tốt hơn, để các hoạt động trách nhiệm xã hội được tiếp nối một cách sôi nổi hơn.

Ngày hội trách nhiệm xã hội Doanh nhân Hàn Quốc và Lễ trao học bổng “chung tay chia sẻ” là sự kiện thường niên được KORCHAM tổ chức từ năm 2015 đến nay. Thông qua việc trao học bổng, hình ảnh của doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam được củng cố, từ đó tạo dựng nên một môi trường kinh doanh mang tính hữu nghị./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục