Đội ngũ tranh cử của Tổng thống Donald Trump khiếu kiện ở bang Arizona

Theo đơn kiện của đội ngũ vận động tranh cử của ông Trump, các nhân viên ở điểm bỏ phiếu đã nói với các cử tri về việc nhấn nút sau khi hệ thống bỏ phiếu ở đây phát hiện lỗi "quá tải."
Đội ngũ tranh cử của Tổng thống Donald Trump khiếu kiện ở bang Arizona ảnh 1Nhân viên bầu cử kiểm phiếu bầu Tổng thống Mỹ. (Ảnh: AP/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 7/11, đội ngũ vận động tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết đã đệ đơn khiếu kiện tại bang Arizona về việc có nhiều phiếu bầu bị bác bỏ không chính xác. 

Theo đơn kiện, các nhân viên ở điểm bỏ phiếu đã nói với các cử tri về việc nhấn nút sau khi hệ thống bỏ phiếu ở đây phát hiện lỗi "quá tải."

Đội ngũ của ông Trump cho rằng quyết định này đã không quan tâm tới sự lựa chọn của cử tri trong cuộc bầu cử. 

Hiện đội ngũ vận động tranh cử của ứng cử viên Joe Biden chưa đưa ra bất cứ bình luận nào.

Trong khi đó, kết quả kiểm phiếu ở bang Arizona cho thấy ông Biden đang dẫn trước ông Trump khoảng 0,65% số phiếu ủng hộ, tương đương với hơn 21.000 phiếu.

Arizona có 11 phiếu đại cử tri, nhưng ngay cả khi không thắng tại đây ông Biden vẫn đắc cử nhờ 20 phiếu giành được ở Pennsylvania./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tổng thống Donald Trump dự kiến ngày thăm Trung Quốc

Chuyến thăm được lên kế hoạch trong bối cảnh hai nhà lãnh đạo đang nỗ lực ổn định lại quan hệ hai nước sau những căng thẳng gần đây về thuế quan, thương mại và một số hoạt động quân sự trong khu vực.

Một nhà máy lọc dầu ngoài khơi Iran. (Ảnh: IRNA/TTXVN)

Giá dầu ở mức cao nhất kể từ đầu tháng 8/2025

Thị trường năng lượng có cú bứt phá ngoạn mục; giá dầu Brent tăng tới 5,3% và WTI tăng 5,2%, đánh dấu tuần tăng đầu tiên sau ba tuần trầm lắng, hướng tới mức tăng tuần mạnh nhất nhiều tháng qua.

Thông báo của Công ty Viễn thông Cuba (Etecsa). (Ảnh: TTXVN phát)

Cuba nỗ lực hỗ trợ sinh viên vượt khó

Bộ Giáo dục Đại học Cuba đã công bố trên trang www.mes.gob.cu một danh sách đầy đủ tất cả các nền tảng hiện đang cung cấp dịch vụ truy cập miễn phí để tạo điều kiện cho sinh viên thuận lợi truy cập.

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp cựu Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Kurt Campbell. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp cựu Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Kurt Campbell

Chiều 20/2 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp ông Kurt M. Campbell, cựu Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ. Tổng Bí thư Tô Lâm đề nghị ông Kurt Campbell tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối tin cậy giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, cộng đồng doanh nghiệp và các đối tác quốc tế.

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump

Sáng 20/2 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc gặp với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Nhà Trắng. Hai bên đã trao đổi nhiều nội dung trong hợp tác giữa hai nước cũng như các vấn đề thế giới và khu vực mà hai bên cùng quan tâm.