Đối thoại giữa chính phủ Venezuela và phe đối lập diễn ra tại Mexico

Cuộc đàm phán đã được ấn định để hai bên có thể thương lượng một cách thẳng thắn, đồng thời hy vọng tất cả các đảng phái đối lập được mời sẽ tham gia vào cuộc đối thoại này.
Đối thoại giữa chính phủ Venezuela và phe đối lập diễn ra tại Mexico ảnh 1 Tổng thống Nicolas Maduro. (Nguồn: Bloomberg)

Ngày 4/8, truyền thông đưa tin chương trình đối thoại giữa chính phủ Venezuela và phe đối lập nhằm tìm giải pháp cho cuộc khủng hoảng chính trị, kinh tế và xã hội tại quốc gia Nam Mỹ này dự kiến sẽ được khởi động từ ngày 13/8 tới tại Mexico.

Thống đốc bang Miranda và là thành viên của phái đoàn chính phủ Venezuela, ông Hector Rodriguez cho hay cuộc đàm phán đã được ấn định để hai bên có thể thương lượng một cách thẳng thắn, đồng thời hy vọng tất cả các đảng phái đối lập được mời sẽ tham gia vào cuộc đối thoại này.

[Tổng thống Venezuela bày tỏ thiện chí đối thoại với phe đối lập]

Theo ông Rodriguez, các bên tham gia đàm phán cần đồng thuận về phương thức gỡ bỏ các lệnh trừng phạt, được cho là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây tổn hại cho đất nước, cũng như tìm cách cải thiện các dịch vụ công đang bị ảnh hưởng trực tiếp bởi các biện pháp trừng phạt đơn phương từ bên ngoài.

Tuy nhiên, Thống đốc bang Miranda cũng cảnh báo rằng cuộc đàm phán lần này không nên có những điều kiện liên quan tới cuộc bầu cử địa phương, dự kiến sẽ diễn ra vào cuối năm nay, để tránh nguy cơ đổ vỡ.

Ông cũng nhấn mạnh hầu hết các bên có sự đồng thuận và sẵn sàng tham gia vào cuộc bầu cử này, trong khi chỉ một số ít bên cực đoan vẫn có những phản ứng tiêu cực./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Thông báo của Công ty Viễn thông Cuba (Etecsa). (Ảnh: TTXVN phát)

Cuba nỗ lực hỗ trợ sinh viên vượt khó

Bộ Giáo dục Đại học Cuba đã công bố trên trang www.mes.gob.cu một danh sách đầy đủ tất cả các nền tảng hiện đang cung cấp dịch vụ truy cập miễn phí để tạo điều kiện cho sinh viên thuận lợi truy cập.

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp cựu Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Kurt Campbell. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp cựu Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Kurt Campbell

Chiều 20/2 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp ông Kurt M. Campbell, cựu Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ. Tổng Bí thư Tô Lâm đề nghị ông Kurt Campbell tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối tin cậy giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, cộng đồng doanh nghiệp và các đối tác quốc tế.

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump

Sáng 20/2 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc gặp với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Nhà Trắng. Hai bên đã trao đổi nhiều nội dung trong hợp tác giữa hai nước cũng như các vấn đề thế giới và khu vực mà hai bên cùng quan tâm.