Sau trận thua ở lượt cuối trước Nam Phi tại World Cup 2010, huấn luyện viên Raymond Domenech đã từ chối bắt tay đồng nghiệp Carlos Alberto Parreira.

Khi được khỏi nguyên nhân vì sao từ chối bắt tay, huấn luyện viên Domenech đã quyết định từ chối đưa ra lý do vì sao mình có hành động khiếm nhã này.

Nhưng, theo trợ lý của ông Domenech, huấn luyện viên trưởng đội tuyển Pháp đã quyết định không bắt tay Parreira bởi lẽ huấn luyện viên người Brazil đã có những bình luận không hay về đội tuyển Pháp.

Trước khi vòng chung kết World Cup 2010 diễn ra, huấn luyện viên Parreira đã chê bai và cho rằng tuyển Pháp không xứng đáng có mặt tại Nam Phi sau khi Thierry Henry dùng tay chơi bóng trong trận play-off với Cộng hòa Ireland.

Tuy nhiên, huấn luyện viên Parreira đã phủ nhận điều trên và ông khẳng định rằng ông đã không nhớ là mình có đưa ra hay không những lời bình luận đó về đội tuyển Pháp.

Trong một diễn biến liên quan đến việc đội tuyển Pháp bị loại, cựu tuyển thủ Liam Brady của Cộng hòa Ireland lại cho biết, ông không hề thấy buồn và thông cảm về thất bại của tuyển Pháp.

Theo ông Brady, kết quả này là xứng đáng bởi tuyển Pháp chính là những người cướp chiếc vé đến Nam Phi của Ireland bằng pha chơi bóng của Henry./.

P.V (Vietnam+)