Động đất độ lớn 6,2 làm rung chuyển các đảo Java và Bali của Indonesia

Cơ quan Địa vật lý Indonesia cho biết trận động đất ngày 6/12 xảy ra ở ngoài khơi bờ biển phía Nam của tỉnh Đông Java, không có nguy cơ xảy ra sóng thần sau động đất.
Động đất độ lớn 6,2 làm rung chuyển các đảo Java và Bali của Indonesia ảnh 1Một ngôi nhà bị hư hại sau trận động đất tại thành phố Cianjur thuộc tỉnh Tây Java (Indonesia), ngày 22/10/2022. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 6/12, Cơ quan Địa vật lý Indonesia thông báo đã xảy ra một trận động đất có độ lớn 6,2 làm rung chuyển các đảo Java và Bali của nước này.

Theo cơ quan trên, động đất xảy ra ở ngoài khơi bờ biển phía Nam của tỉnh Đông Java. Tâm chấn ở độ sâu 10km và cách thành phố Denpasar thuộc đảo Bali 305km về phía Tây Nam. Cơ quan Địa vật lý Indonesia cũng cho biết không có nguy cơ xảy ra sóng thần sau động đất.

[Động đất mạnh trên đảo Java của Indonesia, không có nguy cơ sóng thần]

Nhà chức trách địa phương đang kiểm tra và đánh giá thiệt hại do trận động đất.

Indonesia thường xuyên chứng kiến các hoạt động địa chất và núi lửa phun trào vì nằm trên “Vành đai lửa” Thái Bình Dương. Tháng trước, trận động đất có độ lớn 5,6 xảy ra tại thị trấn Cianjur ở Tây Java đã làm 331 người thiệt mạng, hàng nghìn người bị thương và hàng chục nghìn người mất nhà ở./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục