Đồng USD mạnh lên đẩy giá vàng giảm phiên thứ ba liên tiếp

Giá vàng giảm phiên thứ ba liên tiếp trong bối cảnh đồng USD có xu hướng mạnh lên, đẩy kim loại quý này rời khỏi mức đỉnh của ba tháng rưỡi vừa đạt được tuần trước.
Đồng USD mạnh lên đẩy giá vàng giảm phiên thứ ba liên tiếp ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: youtube.com)

Trong phiên giao dịch ngày 19/10, giá vàng thế giới giảm phiên thứ ba liên tiếp trong bối cảnh đồng USD có xu hướng mạnh lên, đẩy kim loại quý này rời khỏi mức đỉnh của ba tháng rưỡi vừa đạt được trong tuần trước.

Cuối phiên này, giá vàng giao ngay giảm 0,6% xuống 1.170,26 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn giao tháng 12 giảm 0,9% xuống 1.172,80 USD/ounce.

Trong tuần trước, giá vàng đã leo lên mức cao nhất kể từ tháng Sáu là 1.190,63 USD/ounce.

Những đồn đoán xung quanh thời điểm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất đã tiếp thêm sức mạnh cho đồng USD, gây sức ép cho thị trường vàng.

Trong phiên này, đồng euro chạm mức thấp của 10 ngày (so với USD) trước thềm cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).

SP DR Gold Shares, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới cho hay lượng vàng chảy khỏi quỹ này hôm 16/10 là 6,3 tấn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Giá càphê, dầu thô đồng loạt tăng mạnh

Tâm điểm của thị trường đổ dồn về hai mặt hàng càphê và dầu thô khi giá những mặt hàng này đồng loạt tăng mạnh. Đóng cửa, chỉ số MXV-Index tăng gần 0,2% lên mức 2.382 điểm.

Giá xăng E5 RON 92 ở mức 19.800 đồng một lít

Giá xăng E5 RON 92 ở mức 19.800 đồng một lít

Giá bán lẻ đối với xăng E5 RON 92 không cao hơn là 19.822 đồng/lít, (tăng 534 đồng/lít), thấp hơn xăng RON95-III là 638 đồng/lít; giá xăng RON 95-III là 20.460 đồng/lít (tăng 451 đồng/lít).