Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Nhiều khu vực rét về đêm và sáng sớm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 24/2-4/3, các tỉnh Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng, đêm và sáng sớm trời rét.
Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Nhiều khu vực rét về đêm và sáng sớm ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 24/2-4/3, nhiều khu vực trời lạnh, rét về đêm và sáng sớm. Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ xuất hiện sương mù vào sáng sớm.

Thời tiết các khu vực từ ngày 24/2-4/3 như sau: Phía Tây Bắc Bộ từ ngày 24-25/2, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng, đêm và sáng sớm trời rét.

Từ ngày 26/2-1/3, Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng, đêm và sáng trời lạnh. Từ ngày 2-4/3, trời có mưa, mưa rào rải rác, trời chuyển lạnh; từ ngày 3/3, trời rét.

Phía Đông Bắc Bộ từ ngày 24-25/2, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng, đêm và sáng sớm trời rét.

Từ ngày 26/2-1/3, Đông Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng có sương mù, đêm và sáng sớm trời lạnh. Từ ngày 2-4/3, có mưa và mưa rào rải rác, trời chuyển lạnh; từ ngày 3/3, trời rét.

Khu vực Hà Nội từ ngày 24-25/2 có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng, đêm và sáng sớm trời rét.

Từ ngày 26/2-1/3, Hà Nội có mưa vài nơi, sáng có sương mù, đêm và sáng sớm trời lạnh.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế từ ngày 24/2-1/3, đêm có mưa nhỏ vài nơi, phía Bắc sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng, đêm và sáng sớm trời rét.

Từ ngày 26/2-1/3, đêm và sáng trời lạnh. Từ ngày 2-4/3, có mưa, mưa rào rải rác. Phía Bắc trời lạnh; từ ngày 3/3 phía Bắc trời rét, phía Nam trời lạnh.

Các tỉnh, thành phố ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, từ ngày 24/2-1/3, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Từ ngày 24-25/2, phía Bắc đêm và sáng sớm trời lạnh. Từ ngày 2-4/3, phía Bắc có mưa rào vài nơi, phía Nam đêm có mưa vài nơi, ngày nắng. Từ ngày 3/3, phía Bắc đêm và sáng trời lạnh.

Khu vực Tây Nguyên từ đêm 24/2-4/3, đêm không mưa, ngày nắng; từ ngày 28/2, có nơi nắng nóng, đêm và sáng sớm trời rét, từ ngày 26/2-3/3 đêm và sáng sớm trời lạnh.

Khu vực Nam Bộ từ ngày 24/2-4/3, đêm không mưa, ngày nắng, từ ngày 28/2 - 4/3, miền Đông Nam Bộ có nơi nắng nóng.

[Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trưa chiều hửng nắng, Nam Bộ không mưa]

Từ ngày 2-4/3, Nam Bộ có mưa và mưa rào rải rác, sau có mưa vài nơi, trời chuyển lạnh; từ ngày 3/3, trời rét.

Để phòng ngừa mắc bệnh khi thời tiết thay đổi, người dân nên mặc đủ ấm, tránh những vị trí gió lùa... Người cao tuổi cần tránh thay đổi nhiệt độ đột ngột như từ trong nhà ấm chạy ra ngoài lạnh. Việc thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ gây thay đổi về huyết áp dẫn đến nguy cơ bị tai biến mạch máu não.

Người dân nên hạn chế ăn các món lạnh, đồ ăn vừa lấy từ tủ lạnh ra; tránh uống rượu trước khi ra ngoài trời lạnh bởi rượu làm nở các mạch máu, gây giảm thân nhiệt, rất nguy hiểm./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục