Du khách Lào ngày càng ưa chuộng các điểm đến ở Việt Nam

Các điểm đến phổ biến nhất của du khách nước ngoài tại Việt Nam cho đến tháng 6 là thành phố biển miền Trung Đà Nẵng, phố cổ Hội An, Đà Lạt, Nha Trang, Vũng Tàu, và “Đảo Ngọc thiên đường” Phú Quốc.
Du khách Lào ngày càng ưa chuộng các điểm đến ở Việt Nam ảnh 1Phố cổ Hội An. (Ảnh: Đoàn Hữu Trung/TTXVN)

Báo chí Lào ngày 7/7 đưa tin lượng khách du lịch Lào đến Việt Nam đã tăng vọt trong nửa đầu năm 2023 với tốc độ tăng trưởng lên tới 117%, đứng thứ 3 về mức độ tăng trong số lượng khách du lịch toàn cầu đến Việt Nam và chỉ xếp sau Campuchia (338%) và Ấn Độ (236%).

Theo báo chí Lào, các điểm đến phổ biến nhất của du khách nước ngoài tại Việt Nam cho đến tháng 6 là thành phố biển miền Trung Đà Nẵng, phố cổ Hội An, Đà Lạt, Nha Trang, Vũng Tàu, và “Đảo Ngọc thiên đường” Phú Quốc.

Việc khách du lịch quốc tế tăng đột biến là dấu hiệu cho thấy ngành du lịch Việt Nam đang phục hồi sau đại dịch. Bên cạnh việc du lịch, nhiều người Lào và người Campuchia cũng đến Việt Nam để chữa bệnh.

[CNN đưa Lào vào danh sách 23 địa điểm tốt nhất để đến thăm trong 2023]

Ở chiều ngược lại, trong bốn tháng đầu năm 2023, Lào đã đón hơn 1 triệu lượt du khách nước ngoài, mức tăng ấn tượng so với 1,3 triệu lượt du khách mà nước này đạt được trong cả năm 2022.

Trong đó, du khách đến từ Việt Nam đứng thứ 2 với 224.461 lượt, chỉ đứng sau số du khách đến từ Thái Lan.

Riêng tỉnh Luang Prabang, di sản thế giới và là địa điểm du lịch được yêu thích nhất tại Lào, chỉ trong năm tháng đầu năm 2023 đã thu hút được gần 400.000 lượt khách du lịch quốc tế.

Theo báo chí Lào, lượng khách du lịch Lào đến Việt Nam tăng trưởng ổn định là một dấu hiệu tích cực cho ngành du lịch của cả hai nước, cũng là minh chứng cho mối quan hệ chặt chẽ giữa hai quốc gia./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục