Du khách tìm thấy viên kim cương trị giá gần 700 triệu khi đi chơi

Bà Noreen đã nhặt được viên kim cương ở Công viên Crater of Diamonds ở Mỹ. Nơi đây nổi tiếng có nhiều kim cương và ban quản lý cho phép du khách tìm kiếm, mang về những viên kim cương họ tìm thấy.
Du khách tìm thấy viên kim cương trị giá gần 700 triệu khi đi chơi ảnh 1Viên kim cương được du khách tìm thấy. (Nguồn: mirror.co.uk)

Mới đây, vợ chồng bà Noreen Wredberg sống tại Vịnh Granite, California, đã phát hiện ra một viên kim cương màu vàng với trọng lượng 4,38 carat, có trị giá lên đến gần 30.000 USD (khoảng 680 triệu VND) trong Công viên Crater of Diamonds ở Arkansas, Mỹ.

Đây là công viên duy nhất trên thế giới nổi tiếng có nhiều kim cương. Ban quản lý cũng cho phép du khách thử tìm kiếm vận may bằng cách thoải mái tham quan tự do, tìm kiếm và mang về nhà những viên kim cương họ tìm thấy.

Bà Noreen cho biết vợ chồng bà quyết định đến công viên đi dạo và không mong đợi nhặt được gì đó tại đây. “Lúc nhìn thấy, tôi không biết đó là kim cương. Nhưng nó trông rất sạch và sáng bóng nên tôi đã nhặt lên. Chúng tôi thực sự không nghĩ rằng sẽ tìm thấy một viên kim cương quý giá như vậy,” bà Noreen Wredberg nói.

[Phát hiện viên kim cương lớn thứ ba thế giới tại Botswana]

Trao đổi với tờ Independent, ông David Allen đến từ công ty Purely Diamonds, cho biết: “Một viên kim cương thô 4,38 carat sau quá trình đánh bóng sẽ có thể còn trọng lượng từ 3,00 đến 3,50 carat. Viên kim cương cỡ này có giá bán lẻ từ 20 đến 30.000 USD tùy thuộc vào độ đậm nhạt của màu vàng. Màu vàng càng sặc sỡ và càng đậm thì nó càng có giá trị.”

Kể từ khi mở cửa vào năm 1906, hàng nghìn viên kim cương đã được tìm thấy tại Công viên Crater of Diamonds, trong đó lớn nhất là viên kim cương 16,37 carat, được phát hiện vào năm 1975.

Waymon Cox, đại diện công viên, cho biết: “Những viên kim cương thường khá nặng và do không có tĩnh điện nên các lớp bụi bẩn không bám vào chúng được. Sau cơn mưa, kim cương sẽ sáng bóng hơn và rất dễ nhìn thấy, do bề mặt chúng phản chiếu ánh sáng mặt trời.”

Được biết vợ chồng nhà Wredberg đến tham quan công viên ngay sau khi khu vực này vừa trải qua những trận mưa rào lớn, khiến lớp đất bề mặt bị trôi đi nhiều. Đây có thể là lý do bà Noreen có thể dễ dàng nhìn thấy viên kim cương khi tham quan./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục