Công ty Nga đấu giá viên kim cương thô 242 carat quý hiếm

Viên kim cương thô 242 carat quý hiếm của công ty khai thác kim cương Alrosa (Nga) sẽ chính thức lên sàn tại một cuộc đấu giá diễn ra ngày 22/3 tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE).
Công ty Nga đấu giá viên kim cương thô 242 carat quý hiếm ảnh 1Cận cảnh viên kim cương. (Ảnh: Today Online)

Viên kim cương thô 242 carat quý hiếm của công ty khai thác kim cương Alrosa (Nga) sẽ chính thức lên sàn tại một cuộc đấu giá diễn ra ngày 22/3 tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE). Đây là một trong những viên kim cương lớn nhất mà Alrosa khai thác được trong thế kỷ này.

Trong thông báo ngày 26/2, Alrosa cho biết viên kim cương có kích thước bằng một quả trứng nhỏ và sẽ được chào bán với giá khởi điểm 2 triệu USD. Ông Evgeny Agureev, Giám đốc kinh doanh của Alrosa, nhận định những viên kim cương thô từ 100 carat trở lên là cực kỳ hiếm có trong tự nhiên và càng hiếm thấy trên sàn đấu giá.

[Phát hiện viên kim cương khổng lồ nặng 442 carat tại châu Phi]

Lần gần nhất Alrosa đưa ra đấu giá một viên kim cương thô có kích thước lớn tương tự là cách đây 5 năm. Đây là phiên đấu giá quốc tế lần thứ 100 của hãng.

Alrosa là công ty khai thác kim cương thô lớn nhất thế giới xét về kích cỡ của các viên kim cương. Hiện Alrosa đang cạnh tranh với công ty chuyên kinh doanh kim cương De Beers của tập đoàn Anglo American của Anh. De Beers hiện là nhà cung cấp kim cương thô lớn nhất thế giới xét về giá trị./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục