Du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu, Tây Ninh hút khách trong dịp lễ Giỗ Tổ

Tổng lượt khách tham quan du lịch, lưu trú trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu dịp nghỉ lễ ước đạt khoảng 157.000 lượt khách trong khi tại Tây Ninh, gần 50.000 lượt khách đến núi Bà Đen.
Du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu, Tây Ninh hút khách trong dịp lễ Giỗ Tổ ảnh 1Hầu hết các bãi tắm công cộng ở Bà Rịa-Vũng Tàu đều rất đông người trong kỳ nghỉ. (Ảnh: TTXVN)

Bãi tắm đông khách từ sáng sớm đến chiều muộn; cơ sở lưu trú đạt trên 80% công suất; nhà hàng, quán ăn tấp nập khách trong 3 ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương (từ ngày 9-11/4). Đây là những dấu hiệu cho thấy du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu đang phục hồi mạnh mẽ và khẳng định là điểm đến hàng đầu của du lịch cả nước.

Nhiều khách sạn ven biển thành phố Vũng Tàu kín phòng, trong khi nhiều quán ăn chật cứng... Tình hình tương tự được ghi nhận tại các huyện Xuyên Mộc, Đất Đỏ, Long Điền...

Một số du khách không đặt trước nên sau khi vui chơi tắm biển, ăn uống lại khó tìm được nơi lưu trú ưng ý, phải di chuyển ngược về thành phố Bà Rịa hoặc các cơ sở lưu trú trên Quốc lộ 51, 55 để nghỉ qua đêm.

Ông Trịnh Hàng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết công suất khối lưu trú trên toàn tỉnh rất tốt. Tổng lượt khách tham quan du lịch, giải trí, lưu trú tại các khách sạn, khu du lịch, bãi tắm trên địa bàn từ ngày 9-11/4 ước đạt khoảng 157.000 lượt khách, trong đó có hơn 1.600 khách quốc tế; doanh thu đạt khoảng 160 tỷ đồng.

Tỷ lệ đặt phòng hiện tại ở các địa phương trọng điểm du lịch như thành phố Vũng Tàu, huyện Xuyên Mộc, Côn Đảo, Đất Đỏ đã đạt trên 80% công suất. Dự báo dịp lễ 30/4 và 1/5 sắp tới, công suất buồng phòng sẽ đạt trên 95%.

Trong 3 ngày nghỉ lễ, tổng lượng khách đến thành phố Vũng Tàu ước đạt 92.000 lượt. Trung tâm đã lắp đặt đường phao bơi và tổ chức ứng trực cứu hộ bảo vệ an toàn cho hơn 300 vận động viên thi bơi biển trong Giải thể thao TRI-Factor Việt Nam 2022 tại khu vực Bãi Sau, thành phố Vũng Tàu.

Hầu hết các bãi tắm công cộng trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đều đón nhận lượng du khách, người dân vui chơi rất đông. Lực lượng chức năng cũng bố trí ứng trực vượt khả năng để đảm bảo an toàn cho người dân, nhất là tại các bãi tắm ở thành phố Vũng Tàu.

[Du khách đến Quảng Ninh, Hải Phòng, Quảng Bình tăng cao dịp nghỉ lễ]

Tại Tây Ninh, theo Công ty cổ phần Mặt Trời Tây Ninh, trong 3 ngày nghỉ dịp Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 Âm lịch, núi Bà Đen đã thu hút được gần 50.000 lượt khách đến trải nghiệm du lịch, hành hương và chiêm bái tượng phật bà.

Ông Nguyễn Huy Cường, Phó Giám đốc Công ty cổ phần Mặt Trời Tây Ninh (Khu du lịch Sun World BaDen Mountain) cho biết để kích cầu du lịch sau đại dịch COVID-19, ngoài những chính sách kích cầu du lịch của nhà nước, công ty còn áp dụng các chính sách miễn giảm các dịch vụ để thu hút khách du lịch.

Đặc biệt gần đây, công ty đã đầu tư các thảm hoa rất đặc sắc với 16.000 giỏ hoa hồng của 9 loại khác nhau, cùng với đó là những hoa rất mới lạ như hoa phong lữ thảo, hoa lồng đèn, hoa cẩm tú cầu để mang lại diện mạo mới cho núi Bà Đen.

Từ Tết Nguyên đán 2022 đến nay, núi Bà Đen đã thu hút trên 2 triệu lượt du khách đến du lịch. Trước đó, tỉnh Tây Ninh đã miễn vé vào cổng khu du lịch núi Bà Đen trong năm 2022 cho du khách./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục