Du lịch Lào hồi sinh mạnh mẽ, thu hút du khách quốc tế

National Geographic, một trong những tạp chí uy tín và được đọc nhiều nhất trên thế giới, đã vinh danh Lào là một trong 25 địa điểm ngoạn mục nhất để ghé thăm vào năm 2023.
Du lịch Lào hồi sinh mạnh mẽ, thu hút du khách quốc tế ảnh 1Khu nghỉ dưỡng ở Vangvieng, Lào. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Vientiane, ngày 8/12, báo chí Lào đưa tin trong 9 tháng đầu năm nay, đã có gần 645.000 lượt du khách nước ngoài đến Lào, đạt 71,64% mục tiêu đề ra cho năm nay.

Đây là con số đáng khích lệ cho thấy sự hồi sinh mạnh mẽ của ngành du lịch và là tín hiệu đáng mừng cho nền kinh tế Lào.

Thống kê của Vụ Tiếp thị Du lịch thuộc Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào cho biết du khách đến từ Thái Lan, Trung Quốc và Hàn Quốc đứng đầu danh sách du khách đến Lào.

[Hợp tác phát triển du lịch vùng biên giới Việt Nam và Lào]

Trong khi đó, số lượng công dân Lào thực hiện các chuyến du lịch trong nước cũng tăng, đạt trên 1 triệu lượt người, tương đương 97% so với mục tiêu đề ra.

Theo cục trên, Lào đã đón hơn 14.000 lượt du khách từ các nước châu Âu, trong khi du khách Mỹ là hơn 9.000 lượt và hơn 2.000 lượt du khách từ châu Phi và Trung Đông.

Tính tới nay, ngành du lịch đã đem lại khoản doanh thu hơn 225 triệu USD, đạt 74,71% kế hoạch năm.

Mới đây, National Geographic, một trong những tạp chí uy tín và được đọc nhiều nhất trên thế giới, đã vinh danh Lào là một trong 25 địa điểm ngoạn mục nhất để ghé thăm vào năm 2023.

Các quan chức du lịch Lào tin rằng khuyến nghị này sẽ giúp thúc đẩy hơn nữa sự tăng trưởng của ngành du lịch của nước này trong năm tới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục