Đưa hình ảnh Việt Nam đến “Lễ hội Văn hóa Quốc tế 2026” tại Hy Lạp

Việt Nam tham gia "Lễ hội Văn hóa Quốc tế 2026” do Câu Lạc bộ UNESCO Piraeus và các đảo (Hy Lạp) tổ chức, giới thiệu ẩm thực và văn hóa truyền thống, tăng cường hợp tác quốc tế.
Đại sứ Việt Nam tại Hy Lạp Phạm Thị Thu Hương giới thiệu về Việt Nam với quan chức Hy Lạp. (Ảnh: TTXVN phát)

Trong 2 ngày 10-11/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp đã tham dự “Lễ hội Văn hóa Quốc tế 2026” do Câu Lạc bộ UNESCO Piraeus và các đảo (Hy Lạp) tổ chức.

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Âu, đây là sự kiện mở đầu Năm mới 2026 do Đại sứ quán tổ chức trong nỗ lực nhằm đưa hình ảnh Việt Nam đến gần hơn nữa với công chúng Hy Lạp và bạn bè quốc tế thông qua ẩm thực truyền thống Việt Nam.

Tại Lễ hội, ông Ioannis Maronitis - Chủ tịch Câu Lạc bộ UNESCO Piraeus và các đảo - đã cảm ơn Đại sứ Phạm Thị Thu Hương và Đại sứ quán Việt Nam tham dự sự kiện, góp phần tạo nên không khí đa sắc màu văn hóa cho Lễ hội và giúp người dân hai nước xích lại gần nhau hơn.

Đại sứ Phạm Thị Thu Hương đã cảm ơn Chủ tịch Câu Lạc bộ UNESCO Piraeus và các đảo tạo điều kiện để Việt Nam tham dự “Lễ hội Văn hóa Quốc tế 2026,” thông qua văn hóa giúp tăng cường hiểu biết, tạo thuận lợi thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực.

Trả lời phỏng vấn báo chí thành phố Piraeus và trong phát biểu tại Lễ hội, ông Ioannis Maronitis đã ca ngợi những thành tựu mà Việt Nam đạt được trong phát triển kinh tế-xã hội đất nước trong thời gian qua, điểm sáng về phát triển tại khu vực châu Á và tỏ ý mong muốn được tiến hành các hoạt động trao đổi đoàn văn hóa giữa hai nước trong thời gian tới.

Tham dự “Lễ hội Văn hóa Quốc tế 2026” có gian hàng của 20 quốc gia tại Hy Lạp và các đoàn biểu diễn nghệ thuật văn hóa truyền thống từ nhiều vùng, miền địa phương của Hy Lạp.

Sự kiện được báo chí sở tại đánh giá là “điểm giao thoa văn hóa độc đáo, nơi các điệu nhảy, âm nhạc, câu lạc bộ, đại sứ quán và cộng đồng cùng gặp gỡ”./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục