EU-ASEAN thúc đẩy hợp tác về chính sách cạnh tranh và thực thi

Cuộc đối thoại tạo cơ hội cho Ủy ban châu Âu (EC), Cơ quan Cạnh tranh của các quốc gia thành viên ASEAN và Ban Thư ký ASEAN thúc đẩy hợp tác và trao đổi kỹ thuật.
EU-ASEAN thúc đẩy hợp tác về chính sách cạnh tranh và thực thi ảnh 1Cờ ASEAN. (Nguồn: ASEAN)

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, các quan chức và chuyên gia từ Liên minh châu Âu (EU) cùng các nước thành viên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã nhóm họp tại Bangkok, Thái Lan, trong hai ngày 8-9/5 để thảo luận việc thúc đẩy hợp tác về chính sách cạnh tranh và thực thi.

Tuần lễ Cạnh tranh EU-ASEAN lần thứ hai do Ủy ban Cạnh tranh Thương mại Thái Lan tổ chức và nằm trong chuỗi đối thoại về chính sách cạnh tranh và thực thi giữa hai bên.

Cuộc đối thoại tạo cơ hội cho Ủy ban châu Âu (EC), Cơ quan Cạnh tranh của các quốc gia thành viên ASEAN và Ban Thư ký ASEAN thúc đẩy hợp tác và trao đổi kỹ thuật.

[EU tăng cường kết nối và làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác với ASEAN]

Tại cuộc họp, hai bên đã tập trung thảo luận về hợp tác quốc tế trong chống độc quyền và sáp nhập, vai trò của các sản phẩm đổi mới trong việc đánh giá các trường hợp sáp nhập.

Nội dung thảo luận cũng bao gồm sự hỗ trợ của nhà nước, kiểm soát trợ cấp và các nguyên tắc trung lập trong cạnh tranh.

Cuộc họp là một phần của dự án Hợp tác Cạnh tranh, một chương trình 5 năm do EU tài trợ, cung cấp hợp tác kỹ thuật cho các cơ quan quản lý cạnh tranh ở châu Á.

Mục đích là chia sẻ kinh nghiệm và tăng cường sự hội tụ trong chính sách cạnh tranh vì lợi ích của người dân và doanh nghiệp ở cả EU và châu Á./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục