EURO 2024: Siêu máy tính Opta dự đoán đội nào thắng trận Hà Lan-Anh?

Siêu máy tính Opta cho rằng khả năng chiến thắng của đội tuyển Anh trong trận gặp Hà Lan là 37,8%, trong khi tỷ lệ này đối với "Cơn lốc màu da cam" là 31,6%.

Anh hay Hà Lan sẽ chiến thắng để vào chung kết EURO 2024? (Nguồn: X)
Anh hay Hà Lan sẽ chiến thắng để vào chung kết EURO 2024? (Nguồn: X)

Siêu máy tính của hãng thống kê Opta đã gây bất ngờ cho dư luận khi dự đoán chính xác về tỷ lệ chiến thắng của các đội trong cặp bán kết đầu tiên giữa Tây Ban Nha và Pháp.

Siêu máy tính này cũng đã đưa ra những dự đoán về kết quả ở trận bán kết thứ hai giữa đội tuyển Anh và Hà Lan sẽ diễn vào đêm 10/7 (giờ Đức).

Dựa trên phân tích các dữ liệu, Opta cho rằng khả năng chiến thắng của đội tuyển Anh trong trận gặp Hà Lan là 37,8%, trong khi tỷ lệ này đối với "Cơn lốc màu da cam" là 31,6%. Cũng theo Opta, khả năng trận đấu kết thúc với tỷ số hòa ở mức 30,6%.

Sau khi vượt qua hai vòng knock-out đầu tiên một cách khó khăn, tuyển Anh đặt mục tiêu lọt vào trận chung kết EURO 2024 hai kỳ liên tiếp khi đối đầu với Hà Lan ở trận bán kết thứ hai diễn ra vào đêm 10/7.

Trận chiến căng thẳng tại Dortmund sẽ xác định đội nào tiến đến trận chung kết gặp Tây Ban Nha vào ngày 14/7 tới.

Một số chuyên gia nhận định, ở vòng đấu này, cả Anh và Hà Lan chắc chắn sẽ chơi thận trọng.

Cũng giống như nhiều trận đấu ở vòng knockout của kỳ EURO này, trận bán kết giữa Anh và Hà Lan cũng nhiều khả năng sẽ phải kéo dài đến hiệp phụ hay thậm chí loạt đá luân lưu và hứa hẹn sẽ không có nhiều bàn thắng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục