F0 tang nhanh, Lam Dong trien khai nhieu bien phap phong, chong dich hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Do các ca mắc COVID-19 liên tục tăng mạnh trong những ngày gần đây, Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã có công văn yêu cầu các sở, ngành, đơn vị, địa phương tăng cường triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan và ủy ban nhân dân các huyện, thành phố triển khai tiêm phòng COVID-19 với tinh thần “thần tốc hơn nữa”; khẩn trương tổ chức tiêm vét mũi 1, mũi 2 cho đối tượng từ 12 tuổi trở lên và tiêm liều nhắc lại, liều bổ sung cho người từ 18 tuổi trở lên, tránh bỏ sót đối tượng; sau khi rà soát, khẩn trương tổ chức tiêm theo đợt, tiêm vét để đảm bảo tỷ lệ tiêm chủng đủ liều cơ bản cho đối tượng từ 12 tuổi trở lên đạt 100% trong tháng 2/2022.

Đồng thời, ngành chức năng chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện về cơ sở, vật chất, nhân sự... để kịp thời triển khai công tác tiêm cho trẻ 5 đến 11 tuổi ngay khi có vaccine và hướng dẫn của Bộ Y tế; tiêm chủng tại nhà cho những đối tượng khó khăn trong việc di chuyển; bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ khi người sống chung, người ở cùng gia đình bị mắc COVID-19; hỗ trợ thể chất và tâm lý xã hội.

[Tỉnh Lâm Đồng phát hiện ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên]

Tỉnh Lâm Đồng cũng giao các sở, ngành, địa phương triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn, lĩnh vực phụ trách như tổ chức học trực tuyến tại trường học ở địa bàn có cấp độ dịch 3, 4; tăng cường kiểm tra, giám sát việc triển khai công tác phòng, chống dịch tại các tại các cơ sở dịch vụ du lịch, nhà hàng, khách sạn, homestay, cơ sở giải trí...; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Sở Y tế kích hoạt ngay các trạm y tế lưu động khi cần thiết và chỉ đạo thành lập các Tổ chăm sóc người mắc COVID-19 tại cộng đồng ở các xã, phường, thị trấn; quản lý, bảo vệ tối đa đối tượng nguy cơ cao, đảm bảo đối tượng này được tiêm chủng đủ liều, được tiếp cận các dịch vụ y tế nhanh nhất, tốt nhất ngay tại địa phương; tiếp tục tổ chức các điểm tiêm chủng lưu động, bố trí tiêm vaccine tại nhà cho những đối tượng khó khăn trong việc di chuyển.

Thống kê từ 8 giờ ngày 24/2-8 giờ ngày 25/2, Lâm Đồng ghi nhận 785 ca mắc COVID-19, nâng tổng số ca mắc trong tỉnh lên 26.520 ca.

Hiện trên địa bàn có 9.862 bệnh nhân đang điều trị, 16.548 người đã xuất viện và 94 người tử vong./.

Nguyễn Dũng (TTXVN/Vietnam+)