Facebook khoa tai khoan cua nhom bai vaccine co anh huong tai My hinh anh 1Biểu tượng Facebook trên màn hình điện thoại di động tại in Arlington, Virginia, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 18/8, Meta, công ty sở hữu Facebook, đã xóa khỏi trang mạng xã hội này một trong những nhóm bài vaccine có tầm ảnh hưởng lớn nhất tại Mỹ vì phát tán thông tin sai lệch về đại dịch COVID-19.

Người phát ngôn của Meta Aaron Simpson cho biết đã đình chỉ các tài khoản của nhóm Children's Health Defense (CHD) trên mạng Facebook và Instagram.

Meta đưa ra quyết định này sau khi CHD liên tiếp vi phạm các quy định của công ty về tin sai, tin giả.

[Facebook bổ sung tính năng mới ngăn tin giả phát tán trong nhóm]

CHD là một trong những nhóm hiện chỉ trích vaccine phòng COVID-19. Trong một thông báo, nhóm cũng chia sẻ ảnh chụp màn hình thông báo các tài khoản của nhóm bị đình chỉ do vi phạm chính sách của Meta liên quan đến tin sai, tin giả.

Đại diện CHD bày tỏ bất ngờ về động thái của Meta và khẳng định các tài khoản của nhóm trên mạng xã hội nhận được hàng trăm nghìn lượt theo dõi.

Nhóm CHD cho rằng lệnh cấm có thể liên quan đến việc nhóm đã đệ đơn kiện Meta liên quan đến việc kiểm soát các bài đăng.

Theo hồ sơ của tòa án, nhóm bài vaccine này đã kháng cáo lên tòa án cấp thấp sau khi phán quyết của tòa bất lợi cho nhóm./.

Nguyễn Hằng (TTXVN/Vietnam+)