Facebook se mien kiem tra thuc te cac bai dang cua chinh tri gia My hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Ngày 24/9, Facebook cho biết những nỗ lực của họ nhằm giảm tin tức giả mạo và thông tin sai lệch trên nền tảng này không áp dụng cho các chính trị gia của Mỹ.

Công ty truyền thông xã hội cho biết họ miễn trừ các chính trị gia khỏi quy trình kiểm tra thực tế của bên thứ ba và chính sách này đã thực thi trong hơn một năm.

Ông Nick Clegg, Phó Chủ tịch phụ trách các vấn đề toàn cầu và truyền thông của Facebook đã phác thảo các chính sách của công ty liên quan đến các chính trị gia, trong bài phát biểu về kế hoạch ngăn chặn sự can thiệp từ bên ngoài vào cuộc bầu cử năm 2020 ở Mỹ.

[Facebook sẽ chặn quảng cáo chính trị được mua từ bên ngoài Australia]

"Từ nay trở đi, chúng tôi sẽ coi bài phát biểu của các chính trị gia là nội dung đáng tin cậy, theo nguyên tắc chung, nên được nhìn thấy và nghe thấy," ông Nick Clegg nói. "Chúng tôi có trách nhiệm bảo vệ nền tảng của mình khỏi sự can thiệp từ bên ngoài và để đảm bảo rằng khi mọi người trả tiền cho chúng tôi cho các quảng cáo chính trị, chúng tôi làm cho nó minh bạch nhất có thể."

Kể từ cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, Facebook đã cố gắng chứng minh rằng họ đang làm những gì cần thiết để chống lại thông tin sai lệch trên trang web của mình. Mạng xã hội lớn nhất thế giới đã mạnh tay xử lý vấn đề này thông qua nhiều phương tiện, bao gồm cả quan hệ đối tác với các tổ chức kiểm tra thực tế và quảng cáo trên báo chí.

Tuy nhiên, ông Clegg cho biết Facebook không đưa các bài đăng của các chính trị gia vào quy trình này, ngay cả khi các bài đăng này vi phạm các quy tắc nội dung, song nhấn mạnh chính sách này sẽ không áp dụng cho quảng cáo và bài phát biểu có thể dẫn đến bạo lực./.

Việt Đức (Vietnam+)