Facebook xoa hang ty tai khoan gia mao trong nam 2019 hinh anh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Time)

Ngày 13/11, Facebook cho biết đã xóa khoảng 5,4 tỷ tài khoản giả mạo trong năm nay.

Trong thông báo, Facebook cũng khẳng định đã tăng cường các biện pháp bảo vệ và thường kiểm tra để xóa những tài khoản giả mạo chỉ vài phút sau khi được lập.

Thông báo của Facebook nêu rõ: “Chúng tôi đã cải thiện khả năng phát hiện và ngăn chặn những nỗ lực lập các tài khoản giả mạo. Chúng tôi có biện pháp để tính toán hàng ngày và ngăn chặn hàng triệu nỗ lực để lập các tài khoản giả mạo thông qua những hệ thống phát hiện.

[Facebook, YouTube xóa tài khoản tung tin về phiên luận tội Tổng thống]

Cũng theo Facebook, mạng xã hội này cho rằng các tài khoản giả mạo được lập trên thông tin cá nhân hoặc thực thể không tồn tại. Trong thời gian qua, Facebook đã đầu tư mạnh tay để chống lại vấn nạn thông tin giả mạo tràn lan trên mạng xã hội này.

Ngoài ra, thông báo cũng yêu cầu từ các chính phủ về thông tin người dùng đã tăng cao trong thời gian qua. Cụ thể, tổng số yêu cầu từ phía các chính phủ cho thông tin người dùng mạng xã hội Facebook đã tăng 16%, lên 128.617 lần, trong nửa đầu năm nay.

Thông báo cho biết: “Trong tổng số yêu cầu, Mỹ tiếp tục là quốc gia có nhiều số yêu cầu nhất, sau đó là Ấn Độ, Anh, Đức và Pháp. Trong nửa đầu năm nay, Facebook đã nhận được 50.741 lần yêu cầu từ chính phủ Mỹ liên quan đến thông tin của 82.461 tài khoản”./.

(TTXVN/Vietnam+)