“Fast and Furious 8” pha ky luc cong chieu cua “Kong: Skull Island” hinh anh 1Dàn diễn viên trong phim Fast and Furious 8.

Phần 8 của loạt phim bom tấn “Fast and Furious” đã gây bất ngờ khi phá kỷ lục doanh thu mở màn mà Kong: Skull Island mới thiết lập tháng trước khi thu về hơn 70,5 tỷ đồng, trở thành phim có doanh số sau cuối tuần công chiếu cao nhất từ trước tới nay tại thị trường Việt Nam.

[Fast and Furious 8 mở màn ăn khách nhất trong lịch sử điện ảnh]


Trước đó, dù cũng gây sốt với tư cách là bom tấn đầu tiên quay tại Việt Nam, song “Kong: Đảo Đầu lâu” cũng “chỉ” gặt gái 62,5 tỷ đồng sau dịp cuối tuần công chiếu.

Tuy nhiên, doanh số 70,5 tỷ đồng của “Fast and Furious 8” là còn tính cả 20 tỷ đồng trong hai ngày chiếu sớm 12 và 13/4 (sneak-peak).

Đơn vị phát hành phim tại Việt Nam cho biết doanh thu mở màn Fast and Furious 8 cao hơn phần bảy ra mắt hai năm trước đó tới 35% và nhiều khả năng sẽ phá vỡ được cột mốc 150 tỷ đồng của “Fast and Furious 7.”

Trên toàn cầu, “Fast and Furious 8” cũng đã thắng lớn khi thu về tới 532 triệu USD để trở thành phim có doanh thu mở màn cao nhất lịch sử.

Trong 60 thị trường mà “Fast and Furious 8” đã ra mắt thì có tới 17 thị trường mà bom tấn trị giá 250 triệu USD này là phim mở màn thành công nhất từ trước tới nay. Trong số này bao gồm nhiều nước như Trung Quốc, Argentina, Colombia, Ai Cập...

Bộ phim này còn mang về doanh thu ấn tượng từ những thị trường lớn như Mexico (17,8 triệu USD), Anh (17 triệu USD), Nga (14,1 triệu USD), Đức (13,6 triệu USD). Kỷ lục doanh thu của phim là tại Trung Quốc với 190 triệu USD sau ba ngày, vượt qua cả doanh thu tại chính nước Mỹ (100,2 triệu USD)./.

Hoàng Long (TTXVN/Vietnam+)