FPT se tich hop thanh toan cho trung tam hanh chinh cong Quang Ninh hinh anh 1Ông Bùi Quang Ngọc, Tổng Giám đốc FPT cho hay, Đề án Chính quyền điện tử được tỉnh Quảng Ninh xây dựng từ năm 2013 và FPT là đơn vị triển khai. (Nguồn: V.A)

FPT sẽ chịu trách nhiệm kết nối, tích hợp hệ thống thanh toán của Vietcombank với hệ thống Chính quyền điện tử tỉnh Quảng Ninh, đảm bảo chất lượng kết nối ổn định cũng như bảo mật cho các cá nhân, tổ chức khi thực hiện các thủ tục hành chính và thanh toán điện tử tại các Trung tâm Phục vụ hành chính công trên địa bàn tỉnh này.

[‘FPT cần nhận thách thức lớn hơn, giải bài toán khó của đất nước’]

Trong thông tin đưa ra ngày 31/10, đại diện FPT cho hay đây là nội dung chính của thỏa thuận giữa ba bên vừa được ký kết.

Theo đó, việc tích hợp hệ thống thanh toán sẽ giúp Quảng Ninh đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, giao dịch điện tử, cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ cao nhằm nâng cao chất lượng phục vụ tổ chức, cá nhân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh.

Hiện nay, Đề án Chính quyền điện tử Quảng Ninh đã triển khai thành công giai đoạn 1 và đang chuẩn bị bước sang giai đoạn 2. Toàn tỉnh hiện có 1 trung tâm hành chính công cấp tỉnh, 14 trung tâm hành chính công cấp huyện, 186 điểm nhận trả kết quả cấp xã phường.

Trên thực tế, quá trình giao dịch các dịch vụ hành chính công liên quan tới vấn đề phí, lệ phí nhưng hoạt động này vẫn phải thực hiện theo phương thức truyền thống là nộp tiền mặt, chưa thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.

Ông Bùi Quang Ngọc, Tổng giám đốc FPT cho hay, Quảng Ninh hiện là địa phương duy nhất có hệ thống Chính quyền điện tử kết nối xuyên suốt 3 cấp tỉnh, quận/huyện, xã/phường.

“Việc hợp tác giữa Quảng Ninh - Vietcombank - FPT là sự hợp lực giữa ba đơn vị có thương hiệu, uy tín để cùng hướng tới mục tiêu chung là đẩy mạnh quá trình xây dựng và triển khai chính phủ số, mang các tiện ích của ngân hàng số tới công dân, doanh nghiệp,” ông Ngọc cho biết./.

Trung Hiền (Vietnam+)