FPT trien khai dich vu Dien toan dam may da khu vuc tai Viet Nam hinh anh 1Ông Nguyễn Văn Khoa - Tổng Giám đốc FPT phát biểu chính thức ra mắt sản phẩm FPT Hi GIO Cloud tại Hà Nội. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngày 8/4,  FPT Telecom thông báo chính thức triển khai dịch vụ Điện toán đám mây đa khu vực.

Dịch vụ Điện toán đám mây Hi Gio Cloud được FPT bắt đầu cung cấp từ năm 2017. Đây là sản phẩm từ sự hợp tác giữa FPT Telecom và Internet Initiative Japan (IIJ) Nhật Bản.

Hi Gio Cloud là giải pháp lưu trữ được sử dụng thường xuyên tại các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, thương mại điện tử, phát triển phần mềm, trò chơi trực tuyến, bán lẻ, bất động sản, dệt may, nội thất, y tế, nghiên cứu khoa học,...

Từ năm 2017 đến nay, Hi Gio Cloud liên tục cập nhật nhiều bản nâng cấp về khả năng bảo mật và bổ sung thêm các tính năng. Tuy vậy, đây là lần đầu tiên Hi Gio Cloud được nâng cấp thành một giải pháp điện toán đa quốc gia. Điều này cho phép các doanh nghiệp có thể lựa chọn địa điểm xây dựng hệ thống để tối đa hóa hiệu suất, tính sẵn sàng và khả năng dự phòng ở mức cao.

Với khả năng triển khai đa khu vực, thay vì lựa chọn đặt cơ sở dữ liệu tại Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh, người dùng dịch vụ điện toán đám mây đa khu vực có thể triển khai dịch vụ trên cả hai địa điểm. Ngoài ra, dịch vụ sao lưu và khôi phục dữ liệu (BaaS) giúp các công ty tùy chọn khu vực lưu trữ dữ liệu sao lưu, nhanh chóng khôi phục khi có yêu cầu phát sinh.

Nhờ những tính năng nổi bật như mạng riêng ảo VPN, kết nối điểm với điểm (MPLS), tường lửa, cân bằng tải… Hi Gio Cloud cho phép người dùng mở rộng hệ thống một cách chủ động, nhanh chóng và với lượng tài nguyên lớn.

Thay vì phải đầu tư các thiết bị vật lý với thời gian triển khai lắp đặt 2-3 tháng như trước, các doanh nghiệp giờ đây có thể khởi tạo toàn bộ hệ thống máy chủ ảo chỉ trong 15 phút. Bên cạnh đó, việc thuê dịch vụ FPT Hi Gio Cloud cũng sẽ giúp giảm chi phí đầu tư ban đầu từ 40%- 60%.

[18% doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam đầu tư vào dịch vụ đám mây]

Các công việc như quản lý hạ tầng đám mây, quản lý tài khoản quản trị, thanh toán và đối soát cước, giám sát hệ thống thời gian thực, thiết lập cảnh báo tự động đều được thực hiện thông qua giao diện quản lý.

Hình thức thanh toán linh hoạt của Hi Gio Cloud cũng cho phép các doanh nghiệp lựa chọn hình thức tính phí theo nhu cầu sử dụng trên thực tế hoặc hợp đồng cước phí cố định. Việc tăng, giảm quy mô hệ thống cũng có thể thực hiện bất cứ lúc nào tuỳ theo nhu cầu sử dụng.../.

Minh Sơn (Vietnam+)