FrieslandCampina duoc vinh danh DN tieu bieu xuat sac tinh Ha Nam hinh anh 1(Nguồn: Vietnam+)

Với hơn 25 năm kiên trì tạo những giá trị tích cực vì sự phát triển bền vững cho cộng đồng và xã hội, Nhà máy Hà Nam của Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam (doanh nghiệp sở hữu thương hiệu Cô Gái Hà Lan-Dutch Lady, Friso, Yomost, Fristi...) vừa được Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam công nhận “Doanh nghiệp tiêu biểu xuất sắc năm 2021.”

Để đạt được danh hiệu này, FrieslandCampina Hà Nam đã luôn nỗ lực bền bỉ góp phần hiện thực hóa sứ mệnh và cam kết mang đến nguồn dinh dưỡng tốt hơn, cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người dân, bảo vệ môi trường và cải thiện khí hậu.

Điều này còn mang ý nghĩa đặc biệt hơn trong bối cảnh công ty kỷ niệm dấu mốc đáng nhớ 15 năm hình thành và phát triển tại Hà Nam nói riêng và hơn 25 năm đồng hành cùng Việt Nam nói chung.

FrieslandCampina Hà Nam là doanh nghiệp đầu tư nước ngoài đầu tiên đầu tư trong lĩnh vực sản xuất sữa và các sản phẩm từ sữa tại Việt Nam, đóng góp nhiều nhất cho sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội tỉnh Hà Nam.

Sứ mệnh mang đến nguồn dinh dưỡng tốt hơn cho mọi người “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội” chính là ưu tiên hàng đầu khi công ty liên tục đầu tư trang thiết bị nhà xưởng, tập trung nghiên cứu và phát triển, không ngừng cải tiến nâng cao chất lượng sản phẩm.

Tính từ năm 2017 đến nay, công ty sở hữu thương hiệu Cô Gái Hà Lan đã nghiên cứu, cải tiến và đưa ra thị trường hơn 55 sản phẩm mới đa dạng có nguồn dinh dưỡng tốt nhất từ thiên nhiên, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng ngày càng cao của người tiêu dùng Việt Nam.

Một cuộc khảo sát được thực hiện vào năm 2021 cho thấy khách hàng luôn tin tưởng vào chất lượng, tin dùng sản phẩm của FrieslandCampina với tỷ lệ khách hàng tin tưởng tiếp tục sử dụng sản phẩm là 97% và 100% người tiêu dùng hài lòng với dịch vụ chăm sóc khách hàng.

FrieslandCampina duoc vinh danh DN tieu bieu xuat sac tinh Ha Nam hinh anh 2Những sản phẩm sữa của FrieslandCampina luôn đạt sự tin tưởng cao từ khách hàng nhờ chất lượng tối ưu. (Nguồn: Vietnam+)

Bên cạnh đó, FrieslandCampina Hà Nam luôn chú trọng phát triển ngành sữa bền vững tại Việt Nam thông qua việc nâng cao cuộc sống của người dân, đặc biệt của các nông hộ chăn nuôi bò sữa đối tác.

Chương trình Phát triển ngành sữa phối hợp với Hội Nông dân Việt Nam đã khẳng định vị trí của doanh nghiệp tiên phong sáng tạo giá trị cùng người nông dân Việt để mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn, chung tay phát triển ngành sữa của Việt Nam, và thúc đẩy phát triển vùng nguyên liệu bền vững, chất lượng cao.

FrieslandCampina duoc vinh danh DN tieu bieu xuat sac tinh Ha Nam hinh anh 3Với chương trình Phát triển ngành sữa, FrieslandCampina đã thành công chuyển giao công nghệ chăn nuôi bò sữa của Hà Lan cho nông dân Việt Nam. (Nguồn: Vietnam+)

Các sáng kiến phát triển bền vững của FrieslandCampina đặt trọng tâm mang lại giá trị cho đời sống xã hội và đóng góp vào cộng đồng địa phương.

Cụ thể, chương trình hợp tác chiến lược dài hạn “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội” của công ty và Bộ Giáo Dục & Đào Tạo với tổng đầu tư 55 tỷ đồng trong 5 năm đã hiện thực hóa mục tiêu tạo nền tảng dinh dưỡng vững vàng, giúp các thế hệ tương lai Việt Nam sẵn sàng vươn cao, vượt trội.

Chương trình đã và đang nâng cao nhận thức và thay đổi thói quen dinh dưỡng cân bằng cho 1,5 triệu học sinh tiểu học, xây dựng 1250 góc truyền thông dinh dưỡng, 65 sân chơi đa năng tại 250 trường trên cả nước.

Song song đó, ngay từ đầu năm 2020, FrieslandCampina Hà Nam đã tiên phong trong các hoạt động hỗ trợ Chính phủ đồng hành phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Công ty đã ủng hộ 500 triệu vào Quỹ Vaccine của tỉnh Hà Nam, đóng góp hơn 3 tỷ đồng tiền mặt và 345.000 sản phẩm dinh dưỡng trong chương trình “Dinh dưỡng yêu thương, chung tay chia sẻ” với mong muốn nhanh chóng tiếp sức cho y bác sỹ tuyến đầu, bộ đội biên phòng cũng như san sẻ khó khăn với người nghèo, người chịu ảnh hưởng từ đại dịch, người ở khu phong tỏa, khu cách ly để không ai bị bỏ lại phía sau.

FrieslandCampina duoc vinh danh DN tieu bieu xuat sac tinh Ha Nam hinh anh 4FrieslandCampina kiên định với mục tiêu tạo nền tảng dinh dưỡng vững vàng, giúp các thế hệ tương lai Việt Nam sẵn sàng vươn cao, vượt trội. (Nguồn: Vietnam+)

Ông Richard Kiger, Tổng Giám đốc Tập đoàn Frieslandcampina Việt Nam, chia sẻ: “Sau 15 năm hoạt động đầu tư tại Hà Nam với sứ mệnh 'Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội,' FrieslandCampina Hà Nam là một trong những doanh nghiệp đầu tư nước ngoài thành công nhất tại Việt Nam."

"Công ty đã đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế và xã hội của đất nước nói chung, cũng như của ngành sữa nói riêng, góp phần nâng cao sức khỏe và dinh dưỡng cho người dân Việt Nam. Chúng tôi rất vinh dự được Ủy Ban nhân dân tỉnh Hà Nam và Chính phủ Việt Nam tuyên dương là doanh nghiệp xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đóng góp ngân sách nhà nước, chương trình an sinh xã hội và phòng chống dịch bệnh COVID-19," ông Richard Kiger nói.

Frieslandcampina Hà Nam sẽ luôn kiên định với những cam kết dài hạn và đóng góp vững chắc cho cộng đồng bằng việc không ngừng tạo ra những giá trị tốt đẹp cho xã hội, tiếp tục phát triển, gắn bó lâu dài tại địa phương, đẩy mạnh hoạt động kinh doanh bền vững, tạo công ăn với thu nhập ổn định cho người dân, hỗ trợ nông dân triển khai mô hình trang trại bò sữa bền vững, từ đó góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống về dinh dưỡng và thể chất cho người dân Việt Nam./.

(Vietnam+)