Gà Đông Tảo chân vảy rồng Việt Nam gây sốt trên báo nước ngoài

Những con gà với đôi to lớn có màu đỏ, vảy chân xếp lên nhau hình như vảy rồng, đã khiến nhiều hãng tin lớn như Business Insider, NHK, AFP, tìm đến đưa tin và khen ngợi vì sự độc đáo của chúng.

Gà Đông Tảo là một đặc sản ở xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Đây là một trong ba dòng gà Đông Tảo thuần chủng hiện nay.

Những con gà với đôi to lớn có màu đỏ, vảy chân xếp lên nhau hình như vảy rồng, đã khiến nhiều hãng tin lớn trên thế giới như Business Insider, NHK, AFP, tìm đến đưa tin và khen ngợi vì sự độc đáo của chúng.

Trong một phóng sự gần đây, AFP cho biết không chỉ có vẻ ngoài đặc biệt, gà Đông Tảo còn có thịt thơm, ngon, ăn ngậy. Riêng bộ chân của gà Đông Tảo được đánh giá cao nhất.

Theo AFP, dịp sát Tết một số con gà có cặp chân đẹp được bán với giá lên tới 2.000 USD.

Vì những đặc điểm trên, gà Đông Tảo được xem là đặc sản và rất được ưa chuộng trong dịp Tết, trở thành thức quà biếu cực kỳ trang trọng.

[Phở, bánh mỳ và càphê Việt trong top món ăn đường phố hấp dẫn nhất]

Gà Đông Tảo đủ tiêu chuẩn làm quà tặng Tết thường được chăm sóc rất cẩn thận. Gà được cho ăn khẩu phần đặc biệt gồm có ngô và thóc.

Một số chủ trang trại còn cho gà ăn thịt bò đều đặn hàng tuần để tạo mỡ trong các thớ thịt, giúp gà thơm ngậy hơn.

Gà Đông Tảo từ lâu đã được xem là giống gà quý hiếm thuần chủng của Việt Nam, thường được dùng để tiến vua vào thời xa xưa.

Hiện nay chúng vẫn được coi là đặc sản chỉ dành cho những người giàu có.

Dịp Tết đến, gà Đông Tảo càng được săn lùng nhiều, khiến giá của chúng cũng tăng cao.

Bởi thịt gà săn chắc, trong thịt không có gân và không dai nên gà Đông Tảo được dùng để chế biến ra rất nhiều món ngon khác nhau như món da gà bóp thính, đùi gà hấp lá chanh, chân gà hầm thuốc bắc, thịt ức xào lăn.

Tất cả các món ăn này đều rất hấp dẫn và khiến thực khách khó quên mỗi khi có cơ hội thưởng thức./.

(Vietnam+)