Gan 107.000 hoc sinh Ha Noi lam thu tuc du thi vao lop 10 nam 2022 hinh anh 1Thí sinh làm thủ tục dự thi vào lớp 10 năm học 2022-2023. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Sáng nay, gần 107.000 học sinh Thủ đô đã có mặt tại các điểm thi để làm thủ tục dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2022-2023.

Dù 9 giờ mới bắt đầu đến giờ làm thủ tục dự thi nhưng tại các điểm thi, nhiều thí sinh đã đến khá sớm. Các lực lượng chức năng như công an, thanh niên tình nguyện cũng đã có mặt từ sớm để hỗ trợ công tác phân luồng, đảm bảo giao thông thông thoáng trước cổng điểm thi cũng như hướng dẫn thí sinh vào điểm thi theo bố trí của hội đồng thi.

Tại các điểm thi, thí sinh đã nhận phòng thi, kiểm tra lại thông tin cá nhân và kịp thời phản ánh với hội đồng thi để sửa đổi, bổ sung nếu có sai sót. Các cán bộ làm công tác thi cũng phổ biến quy chế thi, trong đó đặc biệt lưu ý các thí sinh về những vật dụng không được mang vào phòng thi như điện thoại di động, tài liệu... Ghi nhận tại các điểm thi cho thấy số lượng thí sinh bị sai sót thông tin không nhiều. Các trường hợp sai sót đã kịp thời được cán bộ coi thi cập nhật.

[Hà Nội: Chủ động ngừa gian lận, tổ chức kỳ thi vào lớp 10 an toàn]

Đây là kỳ thi rất căng thẳng với các sỹ tử khi số chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường trung học phổ thông công lập chỉ đáp ứng được khoảng hơn 60% nhu cầu của học sinh và phụ huynh. Trong khi đó, năm nay, số lượng thí sinh dự thi lại tăng 14.000 em so với năm 2021. Số thí sinh tăng lên nên Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã bố trí 203 điểm thi, tăng 19 điểm thi so với năm ngoái.

Thí sinh sẽ dự thi ba môn gồm Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ, thí sinh dự thi vào các trường chuyên sẽ thi thêm môn chuyên.

Sáng mai, các em sẽ dự thi môn đầu tiên là môn Ngữ văn, theo hình thức thi tự luận, trong thời gian 120 phút, bắt đầu từ 8 giờ./.

Phạm Mai (Vietnam+)