Gần 240 học sinh đoạt giải cuộc thi Olympic tiếng Anh tiểu học

Cuộc thi Olympic tiếng Anh tiểu học thành phố Hà Nội năm học 2018-2019 đã chính thức khép lại với phần thưởng được trao cho 239 thí sinh đoạt giải. Tổng giá trị giải thưởng là 3,5 tỷ đồng.
Các thí sinh đạt giải Nhất nhận bằng khen và quà tặng từ ban tổ chức cuộc thi. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Các thí sinh đạt giải Nhất nhận bằng khen và quà tặng từ ban tổ chức cuộc thi. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngày 4/5, Ban tổ chức cuộc thi Olympic tiếng Anh tiểu học lần thứ 16 đã trao giải thưởng cho 239 học sinh. Trong đó, có 11 giải Nhất, 60 giải Nhì, 68 giải Ba và 77 giải Khuyến khích.

Đây là những thí sinh xuất sắc nhất trong số hơn 1.300 học sinh đến từ 472 trường tiểu học trên khắp 30 quận, huyện của Thủ đô tham gia cuộc thi.

Quán quân cuộc thi năm nay thuộc về em Mai Phúc Huy, học sinh trường Tiểu học Lê Quý Đôn, quận Hà Đông, với số điểm 149,5/160.

Phần thưởng cho các học sinh đoạt giải là giấy khen từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và Tổ chức Giáo dục Language Link Việt Nam, tiền mặt và các suất học bổng để nâng cao trình độ tiếng Anh.

Bên cạnh các giải thưởng cá nhân còn có 15 giải tập thể cho các phòng giáo dục và đào tạo của các quận, huyện, thị xã.

Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên tới hơn 3,5 tỷ đồng.

Gần 240 học sinh đoạt giải cuộc thi Olympic tiếng Anh tiểu học ảnh 1Quán quân cuộc thi Olympic Tiếng Anh tiểu học năm học 2018-2019 - em Mai Phúc Huy, học sinh trường Tiểu Học Lê Quý Đôn, Hà Đông

Olympic tiếng Anh tiểu học là cuộc thi thường niên do Language Link Việt Nam kết hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức, dành cho học sinh tiểu học trên toàn thành phố. Cuộc thi có cấu trúc bài thi được thiết kế theo chuẩn khảo thí quốc tế, với đầy đủ các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Trong đó, phần thi nói được thực hiện với giáo viên bản ngữ. 

[Lộ diện 5 học sinh xuất sắc nhất cuộc thi English Champion 2019]

Trải qua 16 lần tổ chức với quy mô ngày càng mở rộng, cuộc thi năm nay có thêm sự tham gia của 19 trường và 100 lượt thí sinh dự thi so với năm 2018.

Đại diện Ban tổ chức cuộc thi, ông Gavan Iacono, Tổng Giám đốc Language Link Việt Nam cho biết, không chỉ tăng về số lượng, chất lượng thí sinh cũng tăng lên qua từng năm.

“Các giám khảo quốc tế của cuộc thi năm nay đã không ngần ngại chấm điểm tuyệt đối cho 15 thí sinh có phần thể hiện xuất sắc trong bài thi nói. Các em học sinh không những đã thể hiện sự tự tin và niềm đam mê với bộ môn tiếng Anh mà còn nắm vững các kiến thức tiếng Anh học thuật và các kỹ năng làm bài thi theo chuẩn khảo thí quốc tế,” ông Gavan Iacono nói./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục