Gần 300 chính khách Mỹ ủng hộ cuộc điều tra luận tội Tổng thống Trump

Họ khẳng định không muốn làm ảnh hưởng đến toàn bộ sự việc hoặc quá trình cân nhắc của Quốc hội, nhưng nhấn mạnh: "Những gì chúng tôi đã biết là đủ nghiêm trọng để tiến hành tố tụng luận tội."
Gần 300 chính khách Mỹ ủng hộ cuộc điều tra luận tội Tổng thống Trump ảnh 1Tổng thống Donald Trump. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Gần 300 cựu quan chức đối ngoại và an ninh quốc gia của Mỹ đã ký một lá thư ủng hộ cuộc điều tra luận tội của đảng Dân chủ đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump trong bối cảnh vụ bê bối về cuộc điện đàm của ông với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy thu hút sự chú ý của dư luận.

Trong bức thư công bố ngày 27/9, các cựu quan chức trên viết rằng những hành động của ông Trump liên quan đến nỗ lực thúc giục Tổng thống Zelensky mở cuộc điều tra về cựu Phó Tổng thống Joe Biden tạo nên một "mối quan ngại an ninh quốc gia sâu sắc" đối với Mỹ.

Họ khẳng định không muốn làm ảnh hưởng đến toàn bộ sự việc hoặc quá trình cân nhắc của Quốc hội, nhưng nhấn mạnh: "Những gì chúng tôi đã biết là đủ nghiêm trọng để tiến hành luận tội."

Các cựu quan chức này cũng nhận định rằng Tổng thống Trump dường như đã lạm dụng quyền lực và những nguồn lực của chính quyền để "mời" thêm sự can thiệp của nước ngoài vào các quá trình dân chủ của nước Mỹ.

Bức thư có chữ ký của nhiều cựu quan chức dưới thời các cựu Tổng thống Barack Obama, George W.Bush, trong đó có cựu Giám đốc Trung tâm Chống khủng bố quốc gia Mỹ Matthew Olsen./. 

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tổng thống Donald Trump dự kiến ngày thăm Trung Quốc

Chuyến thăm được lên kế hoạch trong bối cảnh hai nhà lãnh đạo đang nỗ lực ổn định lại quan hệ hai nước sau những căng thẳng gần đây về thuế quan, thương mại và một số hoạt động quân sự trong khu vực.

Một nhà máy lọc dầu ngoài khơi Iran. (Ảnh: IRNA/TTXVN)

Giá dầu ở mức cao nhất kể từ đầu tháng 8/2025

Thị trường năng lượng có cú bứt phá ngoạn mục; giá dầu Brent tăng tới 5,3% và WTI tăng 5,2%, đánh dấu tuần tăng đầu tiên sau ba tuần trầm lắng, hướng tới mức tăng tuần mạnh nhất nhiều tháng qua.

Thông báo của Công ty Viễn thông Cuba (Etecsa). (Ảnh: TTXVN phát)

Cuba nỗ lực hỗ trợ sinh viên vượt khó

Bộ Giáo dục Đại học Cuba đã công bố trên trang www.mes.gob.cu một danh sách đầy đủ tất cả các nền tảng hiện đang cung cấp dịch vụ truy cập miễn phí để tạo điều kiện cho sinh viên thuận lợi truy cập.

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp cựu Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Kurt Campbell. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp cựu Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Kurt Campbell

Chiều 20/2 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp ông Kurt M. Campbell, cựu Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ. Tổng Bí thư Tô Lâm đề nghị ông Kurt Campbell tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối tin cậy giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, cộng đồng doanh nghiệp và các đối tác quốc tế.

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump

Sáng 20/2 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc gặp với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Nhà Trắng. Hai bên đã trao đổi nhiều nội dung trong hợp tác giữa hai nước cũng như các vấn đề thế giới và khu vực mà hai bên cùng quan tâm.