Gần 37.000 khách tham quan Vườn Quốc gia Ba Bể

Từ đầu năm đến nay, đã có gần 37.000 khách du lịch đến tham quan Vườn Quốc gia Ba Bể ở Bắc Kạn, tăng 15% so với cả năm ngoái.
Ông Nông Thế Diễn, Giám đốc Vườn Quốc gia Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn cho biết, từ đầu năm đến nay, Vườn quốc gia Ba Bể đón khoảng 37.000 khách du lịch đến tham quan; tăng 15% so với năm ngoái.

Từ đầu năm đến nay, Vườn đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa thu hút lượng lớn khách trong và ngoài nước. Trong những dịp nghỉ lễ Tết, lượng khách du lịch đến Hồ tăng đột biến; hơn 50 phòng nghỉ, 50 xuồng máy của Vườn luôn hoạt động hết công suất.

Là một trong 20 hồ nước ngọt lớn nhất thế giới, hồ Ba Bể có phần mặt nước rộng hơn 500ha, hệ động thực vật phong phú. Cảnh hồ đẹp và thơ mộng với nhiều điểm du lịch hấp dẫn như Thác Đầu Đẳng, Ao Tiên, Động Puông, đảo Bà Góa.

Để đánh thức những tiềm năng và đẩy mạnh hơn nữa hoạt động du lịch, tỉnh Bắc Kạn đẩy mạnh thu hút đầu tư vào hồ Ba Bể, kêu gọi những nhà đầu tư mạnh, phát huy thế mạnh sẵn có của địa phương. Một số công trình đã hoàn thành và có thể đưa vào sử dụng trong mùa du lịch năm nay như hồ bơi tại Vườn, dự án cải tạo nâng cấp nhà lễ tân, nhà ăn với số vốn đầu tư trên năm tỷ đồng.

Khai thác tốt hơn nữa tiềm năng du lịch hồ Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn đã quy hoạch chi tiết Vườn quốc gia Ba Bể, đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng cũng như nâng cao chất lượng du lịch.

Hiện nay, tại Vườn Quốc gia Ba Bể có ba hình thức du lịch là đi thuyền tham quan trên hồ, khám phá du lịch bản địa, du lịch mạo hiểm khám phá thiên nhiên. Vườn đã mở hơn 3km đường mòn để phục vụ du lịch mạo hiểm, đội ngũ hướng dẫn viên thường xuyên được đào tạo, nâng cao kiến thức và kỹ năng hướng dẫn du lịch./.

Thanh Hương (TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục