Gần 500 vận động viên sẽ tranh tài đua thuyền rồng tại Hồ Tây

Gần 500 vận động viên sẽ tranh tài đua thuyền rồng ở Hồ Tây

Gần 30 đội thi đến từ 25 đoàn trong nước và quốc tế với gần 500 vận động viên tham gia đọ sức ở lễ hội Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2019 từ ngày 16-17/2 tại khu vực Hồ Tây.
Gần 500 vận động viên sẽ tranh tài đua thuyền rồng ở Hồ Tây ảnh 1Các vận động viên và đội đua tham dự cuộc đua Bơi thuyền chải thuyền rồng Hà Nội năm 2018. (Ảnh: Vietnam Airlines cung cấp)

Gần 30 đội thi đến từ 25 đoàn trong nước và quốc tế với gần 500 vận động viên tham gia đọ sức ở lễ hội Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2019 từ ngày 16-17/2 (tức ngày 12-13 tháng Giêng năm Kỷ Hợi) tại khu vực Hồ Tây.

Lễ hội này sẽ được Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội phối hợp cùng với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) tổ chức. Đây là một trong các hoạt động nhằm cụ thể hóa thỏa thuận hợp tác giữa thành phố Hà Nội và Vietnam Airlines về việc phát triển văn hóa, thể thao, du lịch của thủ đô.

Theo đại diện ban tổ chức, lễ hội sẽ góp phần khôi phục và gìn giữ các môn thể thao truyền thống của dân tộc như đua thuyền rồng, tạo thành sự kiện thường niên quảng bá văn hóa, lịch sử thành phố. Sự kiện cũng sẽ tạo điểm nhấn thu hút du khách tới thủ đô Hà Nội và tạo sân chơi dành riêng cho những người có đam mê với môn thể thao đua thuyền.

[Hà Nội: Độc đáo với lễ hội bơi chải thuyền rồng đầu tiên tại Hồ Tây]

Nhấn mạnh lễ hội năm nay sẽ được nâng tầm quy mô với sự góp mặt đông đảo của các đội tham dự và vận động viên so với năm đầu tiên được tổ chức vào năm 2018, ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, trong 2 ngày diễn ra lễ hội, các đội thi sẽ được chia thành nhóm chuyên nghiệp và nhóm phong trào để thi đấu.

Cụ thể, nhóm chuyên nghiệp gồm các đội thi quốc tế đến từ Hong Kong (Trung Quốc), Singapore, Malaysia, Lào và các đội thi tỉnh, thành Việt Nam. Các đội sẽ tranh tài tại vòng loại và vòng chung kết ở nội dung thuyền 12 nam và thuyền 12 nữ trong ngày 16/2.

Nhóm phong trào gồm các quận, huyện, thị xã thuộc thành phố tranh tài ở nội dung thuyền 12 nam và thuyền 12 nữ với vòng loại diễn ra ngày 16/2 và vòng chung kết ngày 17/2. Nhòm phong trào gồm các Đại sứ quán, cơ quan, doanh nghiệp tranh tài ở nội dung thuyền 12 hỗn hợp nam, nữ trong ngày 17/2.

“Trong khuôn khổ lễ hội, người dân thủ đô sẽ có cơ hội hòa mình vào lễ diễu hành của các vận động viên đua thuyền và một số bộ môn thể thao dưới nước. Giữa các màn tranh tài gay cấn sẽ là các chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, hứa hẹn đem đến bầu không khí lễ hội sôi động cho du khách dịp Xuân mới,” ông Tô Văn Động chia sẻ.

Do thi đấu dưới nước nên công tác y tế được đặc biệt chú trọng, vị Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội khẳng định, Bộ Tư lênh thủ đô và Công an thành phố cùng với Sở Y tế sẽ giúp đỡ về an ninh trật tự, y tế, cứu hộ nên chắc chắn sẽ không có gì xảy ra tại lễ hội này.

Đề cập đến công tác trọng tài, theo ông Động, trọng tài tham dự tại lễ hội Bơi chải thuyền rồng năm nay sẽ là trọng tài đến từ Liên đoàn đua thuyền Việt Nam tham gia điều hành các giải đấu đua thuyền trong nước và quốc tế. Các chương trình nghệ thuật sẽ là truyền thống như hát chèo văn, đội trống nhạc, sân khấu tổ chức chương trình cho các cổ động viên... trong suốt thời gian cuộc đua.

Lễ hội sẽ mở cửa miễn phí cho công chúng tham dự trong các ngày diễn ra sự kiện từ 9-16 giờ ngày 16-17/2.

Tổng giá trị giải thưởng tại cuộc thi năm nay là gần 800 triệu đồng và ban tổ chức sẽ trao cờ, huy chương, tiền thưởng cho các vận động viên thuộc đội hạng Nhất, Nhì, Ba, đội đạt giải Khuyến khích nội dung các quận, huyện./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục