Giá vàng tại thị trường châu Á giảm trong chiều 27/1 do đồng USD tăng

Giá vàng giao ngay giảm 0,3% xuống 1.923,33 USD/ounce, giảm 0,2% từ đầu tuần đến nay; giá vàng Mỹ giao kỳ hạn cũng giảm 0,4% xuống 1.923 USD/ounce trong khi đồng USD tăng 0,2%.
Giá vàng tại thị trường châu Á giảm trong chiều 27/1 do đồng USD tăng ảnh 1Vàng miếng được bày bán tại Sàn giao dịch vàng ở Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Giá vàng châu Á giảm trong phiên giao dịch chiều 27/1 do đồng USD tăng.

Các nhà giao dịch đang chờ đợi Mỹ công bố số liệu lạm phát vào cuối ngày để đoán định khả năng tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Giá vàng giao ngay giảm 0,3% xuống 1.923,33 USD/ounce, giảm 0,2% từ đầu tuần đến nay. Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn cũng giảm 0,4% xuống 1.923 USD/ounce.

Chỉ số đồng USD tăng 0,2%. Đồng bạc xanh mạnh khiến vàng được định giá bằng đồng USD trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

[Giá vàng tại thị trường châu Á "tuột" khỏi mức cao nhất gần 9 tháng]

Chuyên gia Ajay Kedia, Giám đốc của trung tâm Kedia Commodities ở Mumbai, cho rằng giá vàng đang giảm do đồng USD tăng và dữ liệu Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ cũng đang gây áp lực lên giá hàng hóa.

Các nhà đầu tư cũng đang chờ Mỹ công bố dữ liệu chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE), thước đo lạm phát của Fed, để biết các tín hiệu sắp tới của Fed.

Tại Việt Nam, khép lại phiên 27/1, Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 67,50-68,52 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục