Những thanh vàng trưng bày tại Triển lãm Vàng ở Frankfurt am Main, Đức ngày 10/4/2018. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trên tại Sàn giao dịch hàng hóa New York (COMEX), giá vàng giao kỳ hạn chốt phiên 16/1 tăng trong bối cảnh bất ổn xung quanh việc nước Anh ra khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn được gọi là Brexit.

Vàng mua bán vàng theo các hợp đồng giao tháng Hai (được giao dịch nhiều nhất) khép phiên tăng 5,4 USD, hay 0,42%, lên 1.293,8 USD/ounce.

Sau khi thỏa thuận về Brexit mà Thủ tướng Anh Theresa May đã đạt được với EU bị bác bỏ trong cuộc bỏ phiếu tại Quốc hội nước này tối 15/1, các nhà đầu tư đã tìm đến những tài sản an toàn như vàng.

[Hai thương hiệu vàng trong nước tăng giảm trái chiều nhau]

Mặc dù bà May đã vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm vào ngày 16/1, nhưng bất ổn chính trị và khả năng Brexit không đạt được thỏa thuận tiếp tục hỗ trợ giá vàng.

Các doanh nghiệp Anh đã hối thúc chính phủ của bà May nhanh chóng hành động để đưa ra "Kế hoạch B" nhằm tránh một Brexit hỗn loạn.

Trong khi đó, việc Chính phủ liên bang Mỹ đóng cửa một phần kéo dài cũng tạo lực đẩy cho giá kim loại quý này.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã đề nghị Tổng thống Donald Trump hoãn đọc Thông điệp liên bang hoặc phát đi dưới hình thức văn bản, do việc đóng cửa chính phủ.

Đối với các kim loại khác, giá bạc giao tháng Ba tăng 0,12% lên 15,638 USD/ounce vào cuối phiên giao dịch. Trong khi giá bạch kim giao tháng Tư tăng 7,8 USD, hay 0,97%, lên 807,9 USD/ounce./.