Giá vàng trong nước và thế giới đồng loạt giảm phiên đầu tuần

Giá vàng trong nước phiên đầu tuần (6/2) giao dịch đi xuống theo đà giảm của giá vàng thế giới, trong khi tỷ giá trung tâm lại điều chỉnh tăng 5 đồng.
Giá vàng trong nước và thế giới đồng loạt giảm phiên đầu tuần ảnh 1Giao dịch vàng tại doanh nghiệp. (Ảnh: Vietnam+)

Hai thương hiệu vàng SJC và vàng Rồng Thăng Long đồng loạt đi xuống phiên sáng nay (6/2), trong khi tỷ giá trung tâm lại tăng 5 đồng sau 2 phiên giảm.

Ngay khi mở cửa, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn thông báo giá mua vào là 66,50 triệu đồng/lượng và bán ra là 67,30 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.

Cùng thời điểm trên, Công ty Phú Quý thông báo giá vàng SJC từ 66,40-67,30 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra), cũng giảm 50.000 đồng/lượng.

Trong khi đó, Công ty Doji Hà Nội thông báo giá vàng SJC từ 66,20-67,20 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra), không có biến động.

[Giá vàng thế giới giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tuần]

Trong tuần qua, với 2 phiên tăng giá và 3 phiên giảm, thương hiệu SJC đã giảm khoảng 500.000 đồng mỗi lượng.

Đáng chú ý, chênh lệch chiều mua vào/bán ra được rút ngắn, chỉ còn khoảng 800.000 đồng/lượng (giảm 600.000 đồng mỗi lượng so với ngày vía Thần Tài).

Sáng nay, Công ty Bảo Tín Minh Châu niêm yết chiều mua vào và bán ra từ 54,12-55,02 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.

Trên thế giới, đồng kim loại quý này giảm mạnh về ngưỡng 1.871 USD/ounce, tương đương mức giảm gần 20 USD/ounce so với cùng thời điểm phiên trước. Sau khi quy đổi, giá vàng thế giới tương đương 53,24 triệu đồng/lượng.

Theo công bố của Ngân hàng Nhà nước, tỷ giá trung tâm áp dụng ngày hôm nay là 23.611 VND/USD, giảm 5 đồng so với chốt phiên trước.

Với biên độ +/-5%, Ngân hàng Vietcombank thông báo giá mua vào là 23.250 đồng/USD và bán ra là 23.620 đồng/USD, giữ ổn định. Tương tự, Ngân hàng BIDV áp dụng tỷ giá từ 23.300-23.600 đồng/USD, cũng không đổi.

Trong khi đó, Ngân hàng VietinBank đưa ra từ 23.295-23.635 đồng/USD (mua vào/bán ra), giảm 33 đồng.

Tuy nhiên, Ngân hàng Eximbank lại tăng 20 đồng so với chốt phiên trước, hiện giao dịch từ 23.310-23.600 đồng/USD./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Càphê đặc sản của Đắk Lắk đã có mặt ở thị trường các nước châu Âu, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Canada, Trung Quốc. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)

Không gian giá trị quốc gia cho càphê Việt Nam

Liên kết vùng và liên kết chuỗi là con đường tất yếu để càphê Việt Nam vượt qua ngưỡng "cường quốc sản xuất" và tiến tới vị thế quốc gia kiến tạo giá trị trong chuỗi càphê toàn cầu.

Giá xăng E5 RON 92 tăng 143 đồng mỗi lít

Giá xăng E5 RON 92 tăng 143 đồng mỗi lít

Trong kỳ điều hành ngày 15/1, giá xăng dầu đồng loạt tăng từ 15 giờ, xăng RON95-III có giá mới là 18.712 đồng/lít còn giá dầu diesel tăng lên ngưỡng 17.287 đồng/lít.

Giá hồ tiêu tại tỉnh Đắk Lắk liên tục tăng. (Ảnh: Hoài Thu/TTXVN)

Hồ tiêu Việt Nam làm gì để duy trì “ngôi vương”?

Khi giá trị của hạt tiêu Việt Nam được định nghĩa bằng chất lượng, minh bạch, trách nhiệm với môi trường, vị thế số một của Việt Nam trên bản đồ hồ tiêu thế giới có thể được duy trì một cách bền vững.