Gioi chuc an ninh My canh bao nguy co nuoc ngoai can thiep bau cu hinh anh 1Cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 của Mỹ được cho là đã bị nước ngoài tác động. (Nguồn: Fortune)

Ngày 5/11, giới chức an ninh Mỹ cảnh báo các kẻ thù nước ngoài sẽ tìm cách can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2020. Cảnh báo dường như lặp lại kịch bản 3 năm trước khi xuất hiện cáo buộc Nga hỗ trợ chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump, điều mà Moskva đã bác bỏ.

Trong một tuyên bố chung, các lãnh đạo của 7 cơ quan hàng đầu liên quan đến an ninh của Mỹ, trong đó có Bộ Quốc phòng, Giám đốc Tình báo Quốc gia và Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết chưa có bằng chứng về mối đe dọa hoặc sự gián đoạn của cơ sở hạ tầng bầu cử cấp bang và cấp quốc gia có ảnh hưởng tới hoạt động kiểm phiếu.

[Ukraine sẵn sàng điều tra sự can thiệp vào bầu cử Mỹ]

Tuy nhiên, tuyên bố cũng nhấn mạnh: "Kẻ thù muốn hủy hoại thể chế dân chủ của chúng ta, tác động tới suy nghĩ của công chúng và ảnh hưởng tới các chính sách của chính phủ...Các lực lượng nước ngoài hiểm ác khác sẽ tìm cách can thiệp vào tiến trình bầu cử hoặc tác động tới suy nghĩ của cử tri."

Tuyên bố trên được đưa ra trong ngày diễn ra một loạt cuộc bầu cử địa phương và liên bang trên khắp nước Mỹ./.

(Vietnam+)