Chiều 15/2 (tức mồng 2 Tết), Lễ hội bánh tét do Khách sạn Yasaka-Sài Gòn-Nha Trang tổ chức mừng xuân Canh Dần 2010 đã diễn ra tại thành phố Nha Trang (Khánh Hòa).
Đây là lễ hội truyền thống hàng năm của khách sạn mỗi độ Xuân về, Tết đến.
Khác với mọi năm, năm nay, khách sạn gói 1.000 đòn bánh tét thể hiện 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội, gồm 1 đòn bánh lớn có chiều dài 35m, đường kính 20cm và 999 đòn bánh nhỏ với đủ loại nhân gấc, đậu xanh, đậu đỏ, lá cẩm, và có cả bánh tét dành riêng cho người ăn kiêng.
Để thực hiện Lễ hội bánh Tét Nha Trang nhân dịp xuân Canh Dần 2010, Khách sạn Yasaka-Sài Gòn-Nha Trang đã dùng tới hàng trăm kg gạo nếp, đậu, thịt và lá dong với gần 100 người tham gia gói bánh và phục vụ.
Bánh đã được gói tại khu Quảng trường lớn 2/4 và được rước về trước khách sạn Yasaka-Sài Gòn-Nha Trang để nấu trong đêm nay.
Ngày 16/2 (tức mồng 3 Tết), bánh sẽ được cắt, một phần mời khách thưởng thức, phần lớn còn lại dành để bán lấy tiền ủng hộ Quỹ vì người nghèo địa phương./.
Đây là lễ hội truyền thống hàng năm của khách sạn mỗi độ Xuân về, Tết đến.
Khác với mọi năm, năm nay, khách sạn gói 1.000 đòn bánh tét thể hiện 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội, gồm 1 đòn bánh lớn có chiều dài 35m, đường kính 20cm và 999 đòn bánh nhỏ với đủ loại nhân gấc, đậu xanh, đậu đỏ, lá cẩm, và có cả bánh tét dành riêng cho người ăn kiêng.
Để thực hiện Lễ hội bánh Tét Nha Trang nhân dịp xuân Canh Dần 2010, Khách sạn Yasaka-Sài Gòn-Nha Trang đã dùng tới hàng trăm kg gạo nếp, đậu, thịt và lá dong với gần 100 người tham gia gói bánh và phục vụ.
Bánh đã được gói tại khu Quảng trường lớn 2/4 và được rước về trước khách sạn Yasaka-Sài Gòn-Nha Trang để nấu trong đêm nay.
Ngày 16/2 (tức mồng 3 Tết), bánh sẽ được cắt, một phần mời khách thưởng thức, phần lớn còn lại dành để bán lấy tiền ủng hộ Quỹ vì người nghèo địa phương./.
Bá Hưng (Vietnam+)