Google tiep tuc yeu cau nhan vien nhieu noi tren the gioi lam tu nha hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn:Getty Images)

Tiếp sau yêu cầu nhân viên khu vực Bắc Mỹ làm việc tại nhà, công ty mẹ của Google, Alphabet, đã có khuyến nghị tương tự với tất cả nhân viên ở châu Âu, châu Phi và Trung Đông do những lo ngại về sự bùng phát của virus SARS-CoV-2.

Hôm thứ Ba 10/3, Alphabet đã yêu cầu nhân viên khu vực Bắc Mỹ làm việc tại nhà cho đến ngày 10/4. Và một ngày sau đó, phát ngôn viên của Google đã xác nhận với CNN rằng nhân viên ở các khu vực khác sẽ làm việc từ xa bắt đầu từ ngày 12/3, cho đến khi có thông báo mới.

"Hết sức thận trọng và để bảo vệ Alphabet và cộng đồng rộng lớn hơn, chúng tôi khuyên bạn nên làm việc tại nhà nếu công việc của bạn cho phép," email gửi từ Chris Rackow, phó chủ tịch an ninh toàn cầu của Google.

Alphabet sử dụng gần 120.000 lao động toàn thời gian trên toàn cầu, nhưng không rõ số lượng nhân viên ở mỗi khu vực.

Trong khi nhiều công ty đã yêu cầu nhân viên ở một số thành phố làm việc tại nhà hoặc thử nghiệm các giải pháp làm việc tại nhà, Google là một trong những công ty đầu tiên yêu cầu nhân viên ở hầu hết các khu vực trên thế giới hạn chế đến công sở.

[Google cho nhân viên khu vực Bắc Mỹ làm việc tại nhà phòng COVID-19]

Cuối tuần trước, Google, Amazon, Microsoft và Facebook bắt đầu khuyến khích nhân viên ở Seattle làm việc tại nhà khi dịch COVID-19 lan rộng ở bang Washington.

Kể từ đó, các trường hợp COVID-19 tiếp tục phát triển ở Mỹ, với hơn 900 trường hợp nhiễm virus và gần 30 trường hợp tử vong được xác nhận trên toàn quốc.

Nhiều trường học và trường đại học đã chuyển sang các lớp học trực tuyến và Harvard thậm chí còn yêu cầu sinh viên rời khỏi khu ký túc xá. Số lượng ngày càng tăng các sự kiện lớn bị hủy bỏ hoặc hoãn lại - bao gồm các cuộc vận động tranh cử của các ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ là Joe Biden và Bernie Sanders.

Google cũng đã buộc phải hủy bỏ sự kiện lớn nhất trong năm của mình, hội nghị nhà phát triển thường niên Google I/O, ban đầu được lên kế hoạch tổ chức vào giữa tháng 5.

Tất cả 11 văn phòng của Google ở Mỹ và Canada đều bị ảnh hưởng bởi yêu cầu làm việc tại nhà, với khối văn phòng ở khu vực Vịnh San Francisco và New York nâng cấp từ trạng thái làm việc tự nguyện tại nhà thành khuyến nghị.

"Mục tiêu của các doanh nghiệp chuyển sang làm việc tại nhà (WFH) là giảm đáng kể mật độ người và giảm rủi ro y tế trong văn phòng, đồng thời giảm gánh nặng cho cộng đồng địa phương và nguồn lực y tế, cho phép hỗ trợ nhanh chóng những người cần được hỗ trợ," email thông báo của Google hôm thứ Ba 10/3.

Google cũng cho biết hãng này sẽ đảm bảo mọi chế độ chính sách, tiến lương và thậm chí là lập ra một quỹ hỗ trợ cho những nhân viên phải nghỉ làm vì dịch COVID-19./.

Việt Đức (Vietnam+)