Không còn cảnh chen chúc để đăng ký thông tin cá nhân, ảnh chụp tại điểm giao dịch của Viettel. (Ảnh: H.H/Vietnam+)

Theo ghi nhận của phóng viên Báo điện tử VietnamPlus vào ngày 24/4 tại một số điểm giao dịch của nhà mạng tại Hà Nội, tình trạng chủ thuê bao di động chen nhau để bổ sung thông tin, ảnh đã không còn.

[Chủ thuê bao di động đổ xô đi đăng ký thông tin cá nhân]

Trước đó, thông tin nếu không bổ sung thông tin và ảnh trước ngày 24/4, thuê bao sẽ bị chặn khiến nhiều người dân, đặc biệt là những người lớn tuổi đã tới các điểm giao dịch của MobiFone, Viettel, VinaPhone hoàn tất thủ tục, tạo nên những “ngày hội” đăng ký, bổ sung thông tin và ảnh.

Tại các website và ứng dụng của nhà mạng có hỗ trợ đăng ký thông tin, tình trạng quá tải thường xuyên diễn ra.

Tuy nhiên, vào sáng ngày 24/4, tình hình có vẻ đã “lắng dịu.” Tại điểm giao dịch của Viettel trên phố Xã Đàn, tình trạng xếp hàng lộn xộn đã không còn xảy ra.

Một người dân bên cạnh cho hay, có thời điểm hàng trăm người cùng đến làm dịch vụ. Có người thậm chí còn “đặt gạch” trước để được bổ sung ảnh theo quy định.

Trong khi đó, điểm giao dịch của MobiFone ở Nguyễn Chí Thanh cũng không còn cảnh người dân xếp hàng cả ra vỉa hè như trước đó. Còn VinaPhone ở 57 Huỳnh Thúc Kháng vào khoảng 10 giờ 40 có khoảng hơn 20 người tới bổ sung hình ảnh.

Anh Quốc Dũng (Hoàng Mai, Hà Nội) cho hay, mới hôm qua anh ra điểm giao dịch của MobiFone để bổ sung thông tin, nhưng phải bỏ về vì đông quá. Tuy nhiên, vào giờ nghỉ trưa hôm nay quay lại thì thấy vắng vẻ hơn nhiều.

Tại điểm giao dịch của VinaPhone, nhà mạng còn thông báo “sẽ tiếp tục nhận và phục vụ khách hàng cập nhật thông tin tới ngày 15/5” hay MobiFone thông báo “sẽ tiếp tục phục vụ khách hàng cập nhật thông tin sau 24/4”… khiến nhiều khách hàng cũng cảm thấy “thư giãn” hơn và lựa chọn thời gian phù hợp cho mình.

[Cục Viễn thông nói về thuê bao thiếu thông tin sẽ bị khóa sau 24/4]

Trong ngày hôm qua, Cục Viễn thông cũng chính thức lên tiếng về vấn đề này. Nhà chức trách cho biết, ngày 24/4/2018 là mốc doanh nghiệp viễn thông phải bảo đảm toàn bộ các thông tin thuê bao trong cơ sở dữ liệu tập trung của mình tuân thủ đúng quy định tại Nghị định 49.

Bên cạnh đó, quy định cũng rõ ràng không phải sau 24/4 chưa bổ sung thông tin sẽ bị khóa SIM, mà thực tế vẫn còn thời gian sau đó để người dân đến hoàn thiện thủ tục.

Thông tin nói trên được đông đảo báo chí đăng tải. Và đây có lẽ cũng là nguyên do giúp tình trạng “căng như dây đàn” tại các cửa hàng của nhà mạng tạm thời lắng xuống…/.