Ha Noi: Hoc sinh tiep tuc hoc truc tuyen phong dich COVID-19 hinh anh 1(Ảnh minh họa: TTXVN)

Hôm nay, 27/9, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có văn bản số 3375/SGDĐT-CTTT về việc tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị số 22/CT-UBND của Uỷ ban Nhân dân thành phố.

Theo đó, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, diễn biến khó lường, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo các tiêu chí, hướng dẫn, quy định của Trung ương, thành phố.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn Thành phố thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo nguyên tắc tại Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ và một số biện pháp cao hơn phù hợp với tình hình thực tế.

Cụ thể, các cơ sở giáo dục tiếp tục việc dạy và học bằng hình thức trực tuyến, thường xuyên sử dụng kho học liệu điện tử nhằm đáp ứng mục tiêu “Tạm dừng đến trường, không dừng việc học.”

[“Sóng và máy tính cho em”: Trao yêu thương để nuôi dưỡng những ước mơ]

Các đơn vị bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc theo nguyên tắc 50/50 (50% làm việc tại đơn vị, 50% sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà). Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính làm việc bình thường theo hình thức trực tiếp. Các hoạt động hội họp tập trung không quá 20 người trong 1 phòng.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh không tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại địa điểm công cộng và các cơ sở kinh doanh (trừ các hoạt động được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép), không tham gia các hoạt động tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.., thực hiện nghiêm khẩu hiệu 5K, nâng cao ý thức phòng dịch…

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục tiếp tục chuẩn bị các điều kiện, xây dựng kế hoạch, phương án phòng, chống dịch COVID-19 sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường học tập khi điều kiện cho phép; chủ động phối hợp với cơ quan y tế địa phương tổ chức tiêm vắc-xin phòng, chống COVID-19 cho 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Các trường tiếp tục duy trì việc phối hợp chặt chẽ với gia đình để nắm bắt thông tin về tình hình sức khỏe của học sinh; thống nhất trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nếu có tình huống liên quan đến yếu tố dịch tễ phải báo ngay với cơ quan y tế tại địa phương và thông tin cho nhà trường để xử lý kịp thời./.

Phạm Mai (Vietnam+)