Học sinh Hà Nam ngừng đến trường từ 27/9, chuyển sang học trực tuyến

Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam có công văn cho học sinh, sinh viên các cấp học trên địa bàn tỉnh tiếp tục tạm dừng đến trường từ ngày 27/9 cho đến khi kiểm soát tốt được dịch bệnh.
Học sinh Hà Nam ngừng đến trường từ 27/9, chuyển sang học trực tuyến ảnh 1Chuyển mẫu xét nghiệm lên 4 xe xét nghiệm lưu động để tiến hành xét nghiệm bằng kỹ thuật RT-PCR. (Ảnh: Đại Nghĩa/TTXVN)

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 khi xuất hiện nhiều ca F0 trong cộng đồng trong đó có học sinh dương tính với SARS-CoV-2, chiều tối 25/9, Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam có Công văn số 2534/UBND-KGVX về việc cho học sinh, sinh viên các cấp học trên địa bàn tỉnh tiếp tục tạm dừng đến trường từ ngày 27/9 cho đến khi kiểm soát tốt được dịch bệnh.

Ủy ban Nhân dân tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với Ủy ban Nhân dân các huyện, thành phố, thị xã thông báo, chỉ đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các cơ sở giáo dục: tuyên truyền, hướng dẫn, thực hiện nghiêm các quy định, chỉ đạo của các cấp về phòng, chống dịch COVID-19; cập nhật thông tin liên quan sức khỏe của cán bộ, giáo viên, học sinh hằng ngày trong thời gian nghỉ học.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam cần hướng dẫn các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các cơ sở giáo dục, các trung tâm giáo dục thường xuyên, các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tổ chức chuyển trạng thái sang dạy học trực tuyến theo phương châm “dừng đến trường nhưng không dừng học.”

Cùng ngày, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam có công văn số 897/SGDĐT-VP về việc hướng dẫn thực hiện chương trình, kế hoạch năm học phù hợp với tình hình dịch bệnh. Trong đó, yêu cầu các cấp quản lý giáo dục, cơ sở giáo dục thông báo đến giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh thời gian tạm dừng đến trường, các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp.

Tích cực nắm bắt thông tin về dịch COVID-19 liên quan đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thuộc đơn vị quản lý. Quan tâm, động viên, tạo điều kiện hỗ trợ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh thuộc các đối tượng F0, F1 phải cách ly điều trị, phòng dịch giúp mọi người ổn định cuộc sống và có thể tham gia dạy, học trực tuyến trong điều kiện cho phép.

Tích cực phối hợp với các đơn vị y tế và các đơn vị phòng chống dịch ở địa phương thực hiện lấy mẫu xét nghiệm, truy vết, cách ly theo quy định. Các cơ sở giáo dục chủ động xây dựng và thực hiện kế hoạch giáo dục nhà trường, điều chỉnh nội dung giảng dạy, thực hiện dạy học trực tuyến trong thời điểm thích hợp.

Ngoài ra, lãnh đạo Sở yêu cầu các cơ sở giáo dục liên tục cập nhật số liệu giáo viên, học sinh liên quan đến dịch COVID-19 trên hệ thống trực tuyến trước 15 giờ hằng ngày tại đường liên kết này.

Báo cáo kịp thời những trường hợp bất thường ở đơn vị, địa phương về về Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo, để nắm rõ tình hình.

Ông Phạm Anh Tuấn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam cho biết, do diễn biến dịch trên địa phức tạp với nhiều F0 và F1, F2 là học sinh nên Sở đã yêu cầu các trường cần chủ động trong việc theo dõi sát sao tình hình sức khỏe của học sinh, của giáo viên liên quan.

Đối với các học sinh đang phải cách ly y tế thì giáo viên cần phải kết hợp cùng phụ huynh học sinh chăm sóc các cháu tại khu cách ly.

Đặc biệt, hiện nay Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh đã sử dụng hơn 10 cơ sở trường học trên địa bàn làm nơi cách ly cho công dân, do đó yêu cầu các nhà trường chủ động và giúp đỡ trong công tác hậu cần để phục vụ nhân dân đang cách ly tập trung.

Đến khi kiểm soát tốt được dịch bệnh, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ có văn bản thông báo thời gian học sinh trở lại trường sau./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục