Hà Nội không thu phí cấp bản sao bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông

Để tiết kiệm ngân sách và đảm bảo chuẩn bị đủ số lượng phôi bản sao của Bộ Giáo dục và Đào tạo phục vụ người dân, Hà Nội khuyến nghị người dân mỗi lần đề nghị cấp bản sao không quá 3 bản.

Thí sinh dự thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông. (Ảnh: Bích Huệ/TTXVN)
Thí sinh dự thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông. (Ảnh: Bích Huệ/TTXVN)

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa ban hành văn bản số 475/SGDĐT-VP về việc không thu phí cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc. Theo đó, từ ngày 1/3/2024, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội không thu phí cấp bản sao bằng Tốt nghiệp Trung học phổ thông.

Để tiết kiệm ngân sách và đảm bảo chuẩn bị đủ số lượng phôi bản sao của Bộ Giáo dục và Đào tạo phục vụ người dân, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khuyến nghị người dân mỗi lần đề nghị cấp bản sao không quá 3 bản.

Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông được Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức vào tháng Sáu hằng năm dành cho học sinh học hết lớp 12.

Bằng Tốt nghiệp Trung học phổ thông là điều kiện tiên quyết để học sinh có thể theo học ở các bậc học cao hơn như học đại học. Đây cũng được xem là giấy tờ quan trọng chứng nhận về trình độ học vấn để ứng tuyển vào các vị trí việc làm khác của công dân./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục