Hà Nội: Một phụ huynh dương tính, cả trường “nín thở” chờ xét nghiệm

Trường THCS Dịch Vọng đã lên phương án cho trường hợp xấu là nếu học sinh nhiễm COVID-19 thì sẽ tổ chức cách ly tập trung cho các học sinh, giáo viên, nhân viên ngay tại trường.
Hà Nội: Một phụ huynh dương tính, cả trường “nín thở” chờ xét nghiệm ảnh 1(Ảnh minh họa: TTXVN)

Đêm ngày 31/1, 84 học sinh, giáo viên, nhân viên của Trường Trung học cơ sở Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội) nhận được thông báo phải cách ly tại nhà do một phụ huynh lớp 6 bị phát hiện nhiễm COVID-19.

“Học sinh này đã xét nghiệm lần 1 âm tính. Chúng tôi cũng đang ‘nín thở’ chờ kết quả xét nghiệm lần tiếp theo,” bà Phạm Thanh Bình, Phó hiệu trưởng nhà trường chia sẻ.

Theo bà Bình, học sinh này có về Hải Dương cùng phụ huynh đi ăn cưới ngày 24/1. Ngày 25/1, hai mẹ con trở lại Hà Nội và con đi học bình thường.

Ngay khi có thông tin dịch bùng phát tại Hải Dương, Quảng Ninh nhà trường thông báo yêu cầu rà soát các trường hợp đi về từ vùng dịch. “Phụ huynh sau đó cũng đã thông tin tới giáo viên chủ nhiệm và chúng tôi đã báo lên Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy về trường hợp này,” bà Bình chia sẻ.

[Một sinh viên nhiễm COVID-19, Đại học FPT phong tỏa cơ sở tại Hòa Lạc]

Cũng theo bà Bình, theo rà soát của trường, tổng số có 84 học sinh, giáo viên, nhân viên nhà trường có tiếp xúc gần với em học sinh trên, gồm 51 học sinh cùng lớp, 20 học sinh nam lớp khác nhưng ăn bán trú buổi trưa cùng và 13 cán bộ, giáo viên nhà trường (gồm giáo viên chủ nhiệm, các giáo viên bộ môn và giáo viên, nhân viên phụ trách bán trú.)

“Trường cũng đã lên phương án cho trường hợp xấu là nếu học sinh nhiễm COVID-19 thì sẽ tổ chức cách ly tập trung cho các học sinh, giáo viên, nhân viên tại trường giống Tiểu học Xuân Phương. Chúng tôi cũng đã động viên tinh thần cho các em học sinh để sẵn sàng ứng phó trong trường hợp trên. Tuy nhiên, cả trường cũng vẫn đang hy vọng điều đó không xảy ra,” bà Bình nói.

Hiệu phó Trường Tiểu học Dịch Vọng bày tỏ, bà không trách phụ huynh khi thông tin việc về Hải Dương ăn cưới đến giáo viên chủ nhiệm chậm hơn một ngày sau khi trường phát thông báo rà soát.

“Học sinh, phụ huynh nhà trường, về ăn cưới ở Hải Dương từ ngày 24, ngày 25 em tới trường học bình thường trong khi đến ngày 28 mới bùng phát bệnh ở Hải Dương. Khi đó em cũng đã đi học ở trường được 4 ngày. Đây là điều không ai mong muốn và chúng tôi không trách gia đình. Chúng tôi cũng mong các trường hợp đi, về từ vùng dịch sớm thông báo cho cơ quan chức năng để kịp thời có biện pháp phòng, chống dịch,” bà Bình chia sẻ./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục