Hà Nội: Phát hiện cơ sở bơm tạp chất vào tôm chết để tăng trọng

Cơ sở kinh doanh này đã thu mua tôm chết rồi bơm tạp chất vào các con tôm làm tăng trọng lượng của hàng hóa bán ra thị trường để thu lợi bất chính.

Ngày 7/2, ông Dương Ngọc Viện, Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 17 (Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa kiểm tra, phát hiện cơ sở kinh doanh tôm đông lạnh do bà Lê Thị Lanh, tại thôn Điền Xá, xã Quang Tiến, Sóc Sơn, Hà Nội làm chủ, đã vi phạm nghiêm trọng về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Cơ sở này đã thu mua tôm chết rồi bơm tạp chất vào các con tôm làm tăng trọng lượng của hàng hóa bán ra thị trường để thu lợi bất chính.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng bắt quả tang tại cơ sở có 3 người đang thực hiện hành vi đưa tạp chất vào tôm. Tạp chất này là một loại dung dịch pha bột có màu trắng đục đã được pha chế sẵn.

Kiểm tra thực tế tại cơ sở có 150kg tôm được đóng gói trong 3 thùng xốp đã được bơm dung dịch và bảo quản bằng đá đông lạnh xay nhỏ, 5kg bột màu trắng đục đựng trong bảo tải dùng để pha chế và bơm vào từng con tôm.

Số tôm được bơm tạp chất chủ yếu được chuyển đi tiêu thụ tại chợ, nhà hàng, nơi tổ chức sự kiện, tiệc cưới trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh thành trong cả nước.

Đội Quản lý thị trường số 17 đã tiến hành tạm giữ toàn bộ 150kg tôm và 5kg bột, lấy mẫu để giám định chất lượng sản phẩm theo quy định, đồng thời hoàn thiện hồ sơ để xử lý chủ cơ sở kinh doanh theo quy định./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục