Hà Nội vận hành trung tâm chuyển giao công nghệ lớn nhất nước

Trung tâm Nghiên cứu chuyển giao công nghệ và giám định công nghệ của Hà Nội có quy mô lớn nhất Việt Nam với diện tích 2,1ha và dây chuyền máy móc hiện đại, khép kín.
Hà Nội vận hành trung tâm chuyển giao công nghệ lớn nhất nước ảnh 1Dây chuyền sản xuất pin Mặt Trời tại Trung tâm Nghiên cứu chuyển giao công nghệ và giám định công nghệ. (Nguồn: Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội)

Thông tin từ Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội cho biết, ngày mai (29/10), thành phố Hà Nội sẽ chính thức khánh thành Trung tâm Nghiên cứu chuyển giao công nghệ và giám định công nghệ có quy mô lớn nhất Việt Nam.

Đây là một trong những sự kiện trọng điểm của Hà Nội nhằm chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố cũng như khẳng định bước phát triển nhanh chóng trong lĩnh vực khoa học và công nghệ của Thủ đô.

Tọa lạc tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc, trung tâm này có diện tích 2,1ha và là khu phức hợp liên thông về khoa học công nghệ lớn nhất cả nước từ nghiên cứu, sản xuất và giám định công nghệ.

Trung tâm được thiết kế cho 200 nhà khoa học làm việc tại 5 khu trong tổ hợp. Bên cạnh đó, các thiết bị nghiên cứu hiện đại có thể kết nối các nhà khoa học tại các viện, trường và phòng thí nghiệm trọng điểm. Đây cũng là nơi liên kết nghiên cứu cho các nhà khoa học Việt kiều và nhà khoa học quốc tế trong các chương trình hợp tác khoa học công nghệ.

Ngoài ra, trung tâm có hệ thống khép kín gồm xưởng sản xuất các công nghệ cơ khí chế tạo, điện tử và tự động hóa, các thiết bị giám định và phân tích công nghệ.

Các lĩnh vực công nghệ được nghiên cứu, chuyển giao và thẩm định công nghệ trong Trung tâm gồm: Công nghệ cơ khí chế tạo; Công nghệ điện tử-tự động hóa và tiết kiệm năng lượng; Công nghệ tiết kiệm năng lượng, sản xuất pin mặt trời và công nghệ môi trường.

Một trong những mảng trọng tâm mà trung tâm này đầu tư là sản xuất pin Mặt Trời hiệu suất cao, kích thước nhỏ. Thực hiện quy hoạch năng lượng Việt Nam đến năm 2030, trung tâm sẽ đẩy mạnh sản xuất pin năng lượng Mặt Trời và dự kiến sẽ hòa lưới điện quốc gia vào năm 2020./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục