Hải Dương: Lì xì nhân ái đến với các em nhỏ trong khu cách ly

Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Hải Dương dành tặng lì xì và quà tới hơn 500 em nhỏ tại các khu cách ly tập trung trong toàn tỉnh, với mong muốn mang lại cho các em niềm vui bất ngờ nho nhỏ.
Hải Dương: Lì xì nhân ái đến với các em nhỏ trong khu cách ly ảnh 1Phụ huynh tất bật trang trí sân trường khu cách ly tại trường tiểu học Lai Cách (huyện Cẩm Giàng) với mong muốn phần nào mang đến không gian Tết vào khu cách ly, đem lại niềm vui cho trẻ. (Ảnh: Mạnh Minh/TTXVN)

Đêm 11/2 (30 Tết), Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Hải Dương tổ chức chương trình “Lì xì nhân ái” dành tặng lì xì và quà tới hơn 500 em nhỏ tại các khu cách ly tập trung trong toàn tỉnh, với mong muốn mang lại cho các em niềm vui bất ngờ nho nhỏ, thêm ấm áp trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

Đây là một nội dung trong Hành trình “San sẻ yêu thương - Chung tay vượt qua đại dịch” do Hội Liên hiệp tỉnh Hải Dương thực hiện trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Các phần quà và lì xì được chuyển về Đoàn Thanh niên các huyện, thị xã, thành phố, thông qua các lực lượng đoàn viên thanh niên tham gia phòng chống dịch tại từng địa phương để trao tặng tới tận tay các em nhỏ.

[Tỉnh Hải Dương vận động người dân vui Xuân, đón Tết tại nhà]

Anh N.T.H, một phụ huynh đang cùng con gái cách ly tập trung tại điểm trường Tiểu học Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, cho biết hiện nay, trường đang là nơi cách ly tập trung cho hơn 60 học sinh khối lớp 4.

Bên cạnh 7 giáo viên, còn có 43 phụ huynh cũng đi cùng để chăm sóc con trong những ngày cách ly, đón Tết xa nhà.

Để giúp các con không buồn khi ăn Tết tại khu cách ly, những ngày qua, các phụ huynh cũng lên kế hoạch, chuẩn bị lì xì để dành tặng các con.

Hải Dương: Lì xì nhân ái đến với các em nhỏ trong khu cách ly ảnh 2Trường Tiểu học Lai Cách (huyện Cẩm Giàng) có bố trí một số tủ sách ngoài sân để trẻ đọc trong những ngày cách ly. (Ảnh: Mạnh Minh/TTXVN)

Trường lớp được phụ huynh trang trí bằng đèn nháy, chậu quất, cành đào để các con vẫn cảm nhận được phần nào không khí Tết cổ truyền.

Nhiều bạn nhỏ có năng khiếu còn hăng hái tham gia vẽ những bức tranh tươi vui về chủ đề mùa Xuân, gửi gắm thông điệp cổ vũ Hải Dương chiến thắng COVID-19.

Theo anh H., tuy không được đón Tết tại nhà nhưng ở đây, các con đang được nhận rất nhiều sự quan tâm và yêu thương từ phụ huynh, thầy cô và cả cộng đồng.

Mới đây, các con được tặng 200 cuốn sách, truyện. Nhiều tổ chức từ thiện cũng gửi bánh kẹo, sữa, quà Tết cho các con. Chính vì vậy, tâm lý và sức khỏe các con những ngày qua rất tốt, ăn ngon, ngủ ngon.

Lần 1 lấy mẫu xét nghiệm, các con đều có kết quả âm tính và đang chờ kết quả xét nghiệm lần 2. Hy vọng sau 3 lần xét nghiệm, các con sẽ sớm được trở về nhà.

Cùng với chương trình “Lì xì nhân ái,” hành trình “San sẻ yêu thương - Chung tay vượt qua đại dịch” cũng dành tặng 100 suất quà tới lực lượng đoàn viên thanh niên, sinh viên đang hỗ trợ chốt trực kiểm soát dịch bệnh, các khu cách ly tập trung trên các huyện, thị xã, thành phố.

Với sự đồng hành của Trung tâm tình nguyện quốc gia, Tết Nguyên đán năm nay, Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Hải Dương còn trao tặng 21 suất quà Tết cho thanh niên công nhân tại các khu công nghiệp không về quê ăn Tết và thanh niên khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 800.000 đồng.

Trước đó, Tỉnh đoàn Hải Dương đã triển khai chương trình “Bánh chưng xanh -Tết an lành” trao tặng 2.600 chiếc bánh chưng cho các chiến sỹ, lực lượng trực chốt và người dân tại các khu cách ly tập trung nhân dịp đón năm mới Tân Sửu 2021./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục