Hải Dương: Lập 65 đội thanh niên xung kích hỗ trợ công tác chống dịch

Tính đến hết ngày 9/2, các huyện, thị, thành đoàn trong tỉnh đã huy động được trên 2.200 đoàn viên, sinh viên tăng cường cho các tuyến đầu chống dịch.
Hải Dương: Lập 65 đội thanh niên xung kích hỗ trợ công tác chống dịch ảnh 1Những chuyến xe của Tỉnh đoàn Hải Dương chở vật phẩm cần thiết tới các vùng dịch hoạt động liên tục. (Nguồn: Báo Hải Dương)

Sau khi dịch COVID-19 bùng phát tại thành phố Chí Linh, Tỉnh đoàn Hải Dương đã thành lập Bộ phận thường trực công tác phòng chống dịch và 65 đội thanh niên xung kích phản ứng nhanh để kịp thời hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại các huyện, thị xã, thành phố.

Bộ phận thường trực công tác phòng chống dịch của Tỉnh đoàn thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, tiếp nhận và xử lý thông tin về hoạt động tham gia phòng, chống dịch của các cấp bộ Đoàn, kịp thời bổ sung tình nguyện viên cho các chốt kiểm dịch, các khu cách ly.

Tính đến hết ngày 9/2, các huyện, thị, thành đoàn trong tỉnh đã huy động được trên 2.200 đoàn viên, sinh viên tăng cường cho các tuyến đầu chống dịch.

[Hải Dương đảm bảo lưu thông hàng hóa trong các vùng cách ly]

Các đội thanh niên xung kích đã tích cực hỗ trợ các bệnh viện dã chiến, khu cách ly tập trung, bếp ăn cho người dân cách ly tập trung, hỗ trợ Mặt trận Tổ quốc các cấp tiếp nhận, phân loại các vật phẩm hỗ trợ phòng chống dịch, tăng cường nhân lực giúp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương cập nhật kết quả xét nghiệm.

Theo anh Nguyễn Hồng Sáng, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Hải Dương, thực hiện yêu cầu cấp bách của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương, ngày 4/2, Thường trực Tỉnh đoàn đã khẩn trương huy động đoàn viên, thanh niên cơ quan Tỉnh đoàn và Thành đoàn Hải Dương hỗ trợ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) cập nhật dữ liệu kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2.

Lúc cao điểm, 50 đoàn viên, thanh niên đã được huy động làm việc xuyên đêm với sự hướng dẫn của các cán bộ CDC, kịp thời cập nhật dữ liệu hàng chục nghìn mẫu xét nghiệm để sớm công bố, phục vụ kịp thời công tác phòng, chống dịch. Với tinh thần xung kích, tình nguyện, các bạn trẻ đã hăng hái thực hiện nhiệm vụ.

Đoàn thanh niên các huyện, thị xã, thành phố cũng tích cực tuyên truyền việc thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế, hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng Bluzone.

Từ ngày 29/1 đến 9/2, Tỉnh đoàn Hải Dương đã huy động được nhiều nguồn hỗ trợ từ trong và ngoài tỉnh cho công tác phòng, chống dịch gồm kinh phí, trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm..., tương đương 1,8 tỷ đồng.

Hàng hóa được nhanh chóng chuyển về các huyện, thị, thành đoàn, từ đó chuyển tới các cơ sở điều trị bệnh nhân mắc COVID-19, trung tâm y tế và các khu cách ly tập trung, các địa phương có dịch.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, đến chiều 9/2, toàn tỉnh ghi nhận 327 ca mắc COVID-19.

Cơ quan chức năng xác minh và truy vết được 10.448 trường hợp F1 và trên 48.000 trường hợp F2, đã lấy trên 78.600 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Toàn tỉnh có 34 thôn, khu dân cư phong tỏa, 2 đơn vị cấp huyện được thiết lập vùng cách ly y tế là thành phố Chí Linh và huyện Cẩm Giàng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục