Hai du hành Mỹ ra ngoài không gian sửa chữa ISS

Hai nhà du hành Mỹ ra ngoài không gian để sửa chữa ISS

Reid Wiseman và Barry Wilmore đã bước ra ngoài không gian để tiến hành bảo dưỡng định kỳ và sửa chữa một số hỏng hóc của Trạm không gian quốc tế (ISS).
Hai nhà du hành Mỹ ra ngoài không gian để sửa chữa ISS ảnh 1Hai nhà du hành Reid Wiseman và Barry Wilmore. (Nguồn: abc.net.au)

Ngày 15/10, hai nhà du hành vũ trụ người Mỹ đã bước ra ngoài không gian để tiến hành bảo dưỡng định kỳ và sửa chữa một số hỏng hóc của Trạm không gian quốc tế (ISS).

Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết hai nhà du hành Reid Wiseman và Barry Wilmore đã thực hiện chuyến đi ra ngoài không gian trong 6 giờ 34 phút để thay thế một bộ điều chỉnh của tấm năng lượng Mặt Trời bị hỏng từ tháng Năm vừa qua, sắp đặt lại thiết bị chuẩn bị cho việc lắp một cầu đáp tàu vào năm 2015 và thay thế một camera ngoài.

Theo giải thích của NASA, việc thay bộ điều chỉnh tấm pin Mặt Trời phải được tiến hành vào đúng thời điểm ISS đi vào vùng bóng râm của Trái Đất để tránh nguy cơ hai nhà du hành bị điện giật. Trong khi đó, cầu đáp tàu sắp được lắp đặt sẽ cho phép khu phức hợp ISS tiếp nhận các tàu du hành thương mại hoặc tàu hàng tiếp tế trong tương lai.

Đây là chuyến du hành ra ngoài không gian lần thứ 183 của các nhà du hành công tác tại ISS nhưng mới là lần đầu tiên của Wilmore và lần thứ hai của Wiseman./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục